“Israel tấn công Syria, núp sau sự dung túng của loạt nước trong Hội đồng Bảo an LHQ”

© Sputnik / Mikhail AlaeddinSyria
Syria - Sputnik Việt Nam
DAMASCUS (Sputnik) - Trong lá thư gửi Liên Hợp Quốc về những cuộc không kích của Israel vào Damascus đêm rạng sáng thứ Hai, Bộ Ngoại giao Syria tuyên bố rằng sở dĩ xảy ra những cuộc tấn công như vậy là do có hỗ trợ của Hoa Kỳ và "sự im lặng chết người” nghiêm trọng trong Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Tin này do bộ phận báo chí của cơ quan ngoại giao Syria cho biết hôm thứ Hai.

"Cuộc xâm lược bội tín này nằm trong khuôn khổ mưu đồ của của Israel cố gắng kéo dài khủng hoảng và cuộc chiến chống khủng bố ở Syria, do đó kích động tinh thần đám tàn quân từ các nhóm khủng bố còn sót lại, bây giờ hoạt động như là điệp viên của Israel. Ngoài ra, đây là thêm một nỗ lực của Chính phủ Israel nhằm tránh né giải quyết những vấn đề nội bộ đang bùng phát trầm trọng", — phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao trích dẫn bức thư gửi Tổng Thư ký LHQ và người đứng đầu Hội đồng Bảo an.

Israel - Sputnik Việt Nam
Israel tuyên bố rằng nước này đã liên lạc với Nga khi tiến hành tấn công Syria
Đáng chú ý là những cuộc tấn công như vậy chỉ có thể diễn ra nhờ vào "sự hỗ trợ vô hạn độ mà chính quyền Hoa Kỳ dành cho", cũng như "thái độ dung túng miễn trừ thẩm vấn mà một số nước trong Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cung cấp cho Israel, cũng như "cảnh im lặng chết người" mà những nước này tạo ra trong Hội đồng Bảo an, không cho phép tổ chức thế giới thực hiện vai trò của nó trong việc đấu tranh đẩy lui các cuộc tấn công tội phạm".

Bộ Ngoại giao Cộng hòa Ả Rập Syria  một lần nữa khẩn thiết yêu cầu LHQ lập tức thực hiện biện pháp để  chặn đứng hoạt động tấn công liên tục tái diễn của Israel.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала