Điện Kremlin đánh giá việc Nhật Bản đưa ra điều kiện về hiệp ước hòa bình

© Sputnik / Maksim Blinov / Chuyển đến ngân hàng ảnhKremlin
Kremlin - Sputnik Việt Nam
Phát ngôn viên chính thức của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, đã bình luận thông tin trên các phương tiện truyền thông Nhật Bản về các điều kiện có thể để Nhật Bản ký hiệp ước hòa bình với Nga.

"Hiện tại không tồn tại những phương án cụ thể nào cả. Bất kỳ tuyên bố nào liên quan về điều này đều không phải là tuyên bố mang tính cụ thể, mà mang tính yêu cầu về lập trường, hoặc mong muốn, hoặc những suy luận được nói thành lời. Ngoài ra, không có gì hơn",- ông Peskov lưu ý.

Theo ông, ngay từ đầu, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói rằng việc ký kết hiệp ước hòa bình với Nhật Bản là chủ đề được kéo dài đáng kể.

"Phía Nga dự định sẽ làm mọi việc có thể để thu ngắn khoảng thời gian này", — ông Peskov nhấn mạnh

Hải âu trên đảo Kunashir, vịnh Nam Kuril - Sputnik Việt Nam
Vì sao Nhật Bản thay đổi lập trường về các hòn đảo nam Kuril?
Ông nói thêm rằng đây không thể là 'một quyết định nhất thời'.

Phát ngôn viên của tổng thống Nga nhấn mạnh rằng các cuộc đàm phán đang ở giai đoạn đầu và đây là một công việc rất kỳ công, đòi hỏi sự tham gia trực tiếp của những người đứng đầu các phái đoàn.

Trước đó, hãng tin Kyodo cho biết, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có thể ký kết hiệp ước hòa bình với Nga trong trường hợp Nga đảm bảo Nhật sẽ nhận được đảo  Shikotan và một số đảo Habomai nhỏ, không có người ở.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала