Lính Ukraina bị bắt giữ khi thâm nhập Donbass

Đại diện lực lượng Cảnh vệ Quốc gia của CHND Donetsk tự tuyên bố độc lập, ông Daniel Bezsonov cho biết các dân quân địa phương đã bắt giữ một quân nhân Ukraina khi người này lẻn vào cơ sở của DNR trong tình trạng say rượu và phê ma túy.
Donbass - Sputnik Việt Nam
DNR kêu gọi OSCE yêu cầu Kiev tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn

Có lưu ý rằng binh sĩ này sau đó thừa nhận dữ liệu về kế hoạch của Kiev xâm nhập Donbass.

"Một lần nữa có sự xác nhận thông tin ban chỉ huy Ukraina dự định khôi phục giai đoạn chiến sự nóng và tiến hành đợt tấn công… Binh sĩ bị bắt cũng xác nhận điều chúng tôi lo ngại về kế hoạch của phía Ukraina thực hiện cuộc tấn công khủng bố bằng chất độc", — ông Bezsonsov nói.

Đại diện của CHND Donetsk cho biết thêm, đối tượng vừa bị bắt đã khai rằng trong hàng ngũ binh sĩ quân đội Ukraina đang lan tràn sự bất mãn ngày càng tăng với chính quyền hiện tại của đất nước mà đặc biệt là không hài lòng về Tổng thống Poroshenko.

Tuy nhiên do yêu cầu bảo mật vị đại diện không tiết lộ nhân thân của tù binh cũng như thông tin về đơn vị mà đối tượng này thuộc phiên chế.

Hồi đầu tháng 1, CHND Donetsk tuyên bố rằng dân quân Donbass đã bắt giữ một nhân viên an ninh Ukraina trong thành phần nhóm biệt kích cố gắng thâm nhập lãnh thổ nước Cộng hòa tự tuyên bố độc lập.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала