Chuyên gia giải thích lý do máy bay ném bom Tu-22M3 gặp sự cố

© Rusian Ministry of Defence  / Chuyển đến kho ảnhMáy bay ném bom hiện đại Tu-22M3
Máy bay ném bom hiện đại Tu-22M3 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 có thể đã rơi xuống đường băng do một cơn gió thẳng đứng trong trận bão tuyết, -đó là ý kiến của chuyên gia hàng không Nga, ông Vadim Lukashevich.

Theo Bộ Quốc phòng, chiếc Tu-22M3 gặp nạn khi đi vào vùng bão tuyết. Vụ việc làm chiếc máy bay ném bom bị phá hủy, hai thành viên phi hành đoàn thiệt mạng, trong khi hai người khác bị thương.

Máy bay ném bom Tu-22M3 của Không quân Nga không kích vào các cứ điểm khủng bố IS ở Syria - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Nga: Máy bay ném bom Tu-22M3 bị phá hủy do "hạ cánh cứng"

"Họ đã hạ cánh, nhưng tại thời điểm chạm đất, tốc độ theo phương thẳng đứng đã không bị triệt tiêu. Có lẽ là đó là "gió đứt". Đây là hiện tượng rất nguy hiểm, có khả năng dẫn đến hậu quả như thế. "Gió đứt" — sự chuyển động của các khối không khí lớn theo hướng thẳng đứng ở độ cao nhỏ. Các "hố không khí" cũng là cùng một loại "gió đứt", nhưng với độ cao lớn. Máy bay mất độ cao. "Gió đứt" không được kiểm soát bởi các dịch vụ khí tượng sân bay", chuyên gia cho biết.

Theo giả định của ông, cơn gió đã ném chiếc máy bay xuống "50 mét" trên đường băng. Trong điểu kiện đang có tuyết rơi, các phi công, như nguồn tin cho biết, mất định hướng và thậm chí không thể làm gì được.

"Trên thực tế, chiếc máy bay đã lao vào đường băng với tốc độ không ít hơn 10 m/s… Và đây là nguyên nhân rõ ràng của vụ tai nạn — điều kiện thời tiết", ông Lukashevich kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала