Nga từ chối tham gia hội nghị thượng đỉnh về Trung Đông tại Warsaw

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến kho ảnhBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
Nga từ chối tham gia hội nghị về Trung Đông tại Warsaw, sẽ được tổ chức vào tháng Hai, như thông báo của Ban báo chí của Bộ Ngoại giao Nga

Các nhà ngoại giao lo ngại trước việc "Mỹ tiếp tục nỗ lực áp đặt lợi ích địa chính trị đơn phương của mình thông qua các sáng kiến ​​được trình bày với tư cách là ý kiến ​​của toàn bộ cộng đồng quốc tế".

Tin cho biết thêm rằng, hội nghị trên đây chẳng qua lại là một dự án chính trị tương tự.

Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam
Lầu Năm Góc biết cách "đè bẹp" Iran

Bộ Ngoại giao giải thích quyết định của mình rằng, chủ đề của sự kiện "không bao gồm toàn bộ các vấn đề chính của Trung Đông".

"Đặc biệt, xung đột chủ chốt giữa Ả Rập và Israel bị bỏ qua, cũng như chủ đề trung tâm của nó là vấn đề của người Palestine. Các mục trong chương trình nghị sự sơ bộ cụ thể bao gồm cuộc chiến chống khủng bố và cực đoan, đảm bảo an ninh trên biển và trên không gian mạng, tình hình ở Yemen và Syria, vai trò của Iran trong khu vực, bao gồm cả việc tạo và phân phối vũ khí tên lửa", — cơ quan này cho biết thêm.

Như các nhà ngoại giao nhấn mạnh, rõ ràng là ở đây nói tới "nỗ lực tập hợp bất cứ ai trên cơ sở chống Iran, tạo điều kiện tiên quyết cho sự phá vỡ cuối cùng của thỏa thuận hạt nhân Iran và cố gắng chuyển các nỗ lực giải quyết vấn đề Syria và Yemen theo hướng chống Iran.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала