Tại Petersburg sẽ có triển lãm mang tên: "Nỗi đau của bạn trong trái tim tôi, Việt Nam"

© Sputnik / Eugene Odinokov / Bảo tàng Hermitage và cột Alexander trên Quảng trường Cung điện ở St. Petersburg.
Bảo tàng Hermitage và cột Alexander trên Quảng trường Cung điện ở St. Petersburg. - Sputnik Việt Nam
Trong khuôn khổ năm chéo Nga và Việt Nam 2019, Ủy ban Đối ngoại của St. Petersburg đang phối hợp cùng với Bảo tàng Quân y chuẩn bị một cuộc triển lãm mang tên “Nỗi đau của bạn trong trái tim tôi”, bộ phận báo chí của Ủy ban cho biết.

Ngày 22 tháng 1, Chủ tịch Ủy ban đối ngoại, ông E.Grigoryev và Giám đốc Bảo tàng Quân y A. Budko đã ký kết tài liệu về khái niệm khoa học của triển lãm này.

© Ảnh : Chính quyền Thành phố St.Petersburg / Vào ngày 22 tháng 1, tại Điện Smolny, trong khuôn khổ các hoạt động của năm chéo: năm Việt Nam tại Nga và năm Nga tại Việt Nam - năm 2019, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thành phố St. Petersburg, ngài Evgeny Grigoriev và giám đốc Bảo tàng Quân y, ngài Anatoly Budko đã ký duyệt nội dung cho triển lãm "Nỗi đau của bạn ở trong trái tim tôi, Việt Nam" về chiến tranh Việt Nam những năm 1965 – 1974.
Vào ngày 22 tháng 1, tại Điện Smolny, trong khuôn khổ các hoạt động của năm chéo: năm Việt Nam tại Nga và năm Nga tại Việt Nam - năm 2019, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thành phố St. Petersburg, ngài Evgeny Grigoriev và giám đốc Bảo tàng Quân y, ngài Anatoly Budko đã ký duyệt nội dung cho triển lãm Nỗi đau của bạn ở trong trái tim tôi, Việt Nam về chiến tranh Việt Nam những năm 1965 – 1974. - Sputnik Việt Nam
Vào ngày 22 tháng 1, tại Điện Smolny, trong khuôn khổ các hoạt động của năm chéo: năm Việt Nam tại Nga và năm Nga tại Việt Nam - năm 2019, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thành phố St. Petersburg, ngài Evgeny Grigoriev và giám đốc Bảo tàng Quân y, ngài Anatoly Budko đã ký duyệt nội dung cho triển lãm "Nỗi đau của bạn ở trong trái tim tôi, Việt Nam" về chiến tranh Việt Nam những năm 1965 – 1974.
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev với người đồng cấp Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tại Hà Nội - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng LB Nga và Việt Nam tham dự triển lãm ảnh tại Hà Nội về quan hệ của hai nước

Triển lãm sẽ bao gồm các tài liệu thuộc bộ sưu tập của bảo tàng về các sự kiện minh chứng cho việc tiến hành chiến tranh vô nhân đạo tại Việt Nam trong giai đoạn những năm 1965 — 1974 mà ít người biết tới, về những vi phạm quy định của luật nhân đạo quốc tế, về việc áp dụng các phương tiện gây độc hại đối với người dân thường và thiên nhiên Việt Nam và hậu quả của chúng. Đề tài được đặc biệt chú ý sẽ là hoạt động của các bác sĩ Liên Xô tại Việt Nam. Nhân vật trung tâm của câu chuyện là  M.F. Voitenko, người đứng đầu nhóm các chuyên gia Liên Xô được phái đến Việt Nam vào năm 1969. Cái nhìn của ông sẽ truyền tải những nét đặc trưng trong công việc của các bác sĩ Liên Xô và Việt Nam, về nhận thức lẫn nhau của hai nước; chính thời điểm đó đã đặt nền tảng cho nhiều năm hợp tác hiệu quả sau này.

Trong khi thực hiện dự án sẽ tổ chức một loạt các sự kiện như gặp gỡ với các cựu chiến binh, với các đại diện thuộc lĩnh vực văn hóa và khoa học của Việt Nam, v.v.

© Ảnh : Chính quyền Thành phố St.Petersburg / Buổi lễ cũng có sự hiện diện của ngài Vyacheslav Kalganov, Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thành phố St. Petersburg và đặc biệt có sự tham dự của ông Dương Chí Kiên – Chủ tịch Tập đoàn Golden Age Group, đơn vị doanh nghiệp danh dự đại diện cho người Việt Nam tại St.Petersburg hỗ trợ tài chính cho dự án nhân văn này.
Buổi lễ cũng có sự hiện diện của ngài Vyacheslav Kalganov, Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thành phố St. Petersburg và đặc biệt có sự tham dự của ông Dương Chí Kiên – Chủ tịch Tập đoàn Golden Age Group, đơn vị doanh nghiệp danh dự đại diện cho người Việt Nam tại St.Petersburg hỗ trợ tài chính cho dự án nhân văn này. - Sputnik Việt Nam
Buổi lễ cũng có sự hiện diện của ngài Vyacheslav Kalganov, Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thành phố St. Petersburg và đặc biệt có sự tham dự của ông Dương Chí Kiên – Chủ tịch Tập đoàn Golden Age Group, đơn vị doanh nghiệp danh dự đại diện cho người Việt Nam tại St.Petersburg hỗ trợ tài chính cho dự án nhân văn này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала