Ông Trump: suy giảm tăng trưởng GDP của Trung Quốc là do cuộc chiến thương mại với Mỹ

© REUTERS / Jonathan ErnstDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
WASHINGTON (Sputnik) - Sự suy giảm tăng trưởng GDP của Trung Quốc là kết quả của cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết.

"Trung Quốc công bố các chỉ số tăng trưởng kinh tế chậm nhất kể từ năm 1990 do những xung đột thương mại và các quy tắc mới. Trung Quốc nên thỏa thuận một cách thực sự và chấm dứt việc đi lòng vòng!" — Ông viết trên Twitter hôm thứ Ba.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình với Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc và Hoa Kỳ mở đầu năm 2019 bằng việc dập lửa cuộc chiến thương mại

Tăng trưởng GDP của Trung Quốc năm 2018 đã chậm lại, đạt mức thấp nhất kể từ năm 1990, trong bối cảnh sụt giảm nhu cầu nội địa và chịu áp lực từ tranh chấp thương mại và kinh tế với Hoa Kỳ. Theo tính toán sơ bộ, tổng sản phẩm quốc nội Trung Quốc năm 2018 là 90,03 nghìn tỷ nhân dân tệ (khoảng 13,28 nghìn tỷ USD), cao hơn 6,6% so với năm ngoái.

Ông Ning Jizhe, người đứng đầu Văn phòng Thống kê Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa trong khi bình luận về các chỉ số kinh tế của năm ngoái tại cuộc họp báo đã nhấn mạnh rằng, Trung Quốc vẫn là một trong những quốc gia có đóng góp chính vào sự tăng trưởng của nền kinh tế thế giới. Ông cũng thừa nhận rằng tranh chấp thương mại và kinh tế với Hoa Kỳ ảnh hưởng đến nền kinh tế của đất nước, tuy nhiên, theo ông, ảnh hưởng này có thể kiểm soát được.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала