Khoa học phát hiện ra mối liên hệ bất ngờ: không khí càng bẩn, con người càng buồn

© Sputnik / Taras IvanovUBND TP Hà Nội đã chính thức thông xe cầu vượt tại nút giao An Dương - đường Thanh Niên
UBND TP Hà Nội đã chính thức thông xe cầu vượt tại nút giao An Dương - đường Thanh Niên - Sputnik Việt Nam
Theo The Daily Mail, khoa học đã biết rằng không khí bẩn làm giảm hiệu suất nhận thức, năng suất lao động, IQ và làm suy yếu sức khỏe nói chung. Và bây giờ lại thêm một yếu tố nữa, đó là nền tảng cảm xúc.

Theo Viện Công nghệ Massachusetts, chất lượng không khí có thể ảnh hưởng đến quyết định mà con người đưa ra. Khi một người có tâm trạng không tốt, anh ta có xu hướng đưa ra những quyết định vội vàng, phi lý.

Hà Nội - Sputnik Việt Nam
GS Phạm Ngọc Đăng: Nói không khí Hà Nội ô nhiễm rất nặng và nguy hiểm là không chính xác
Vào những ngày có mức độ ô nhiễm cao, mọi người thường cư xử bốc đồng và hành động liều lĩnh do trạng thái chán nản và lo lắng. Điều này được xác định sau khi so sánh thông tin về mức độ ô nhiễm tại một số thành phố của Trung Quốc và màu sắc cảm xúc của tin nhắn trên mạng xã hội Sina Weibo với thẻ định vị địa lý.

Hóa ra ô nhiễm ở mức độ nặng làm giảm nhiều nhất các chỉ số hạnh phúc của phụ nữ và những người có thu nhập cao. Các chuyên gia khuyến cáo nên chọn lựa nơi ở thật kỹ lưỡng, sử dụng khẩu trang bảo vệ, hệ thống lọc không khí và ít ra đường khi không khí đang có mức ô nhiễm cao.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала