Chuyên gia quân sự bình luận việc Mỹ tập trận với vũ khí bắt chước của Nga

Quân đội Mỹ đã sử dụng nhiều bản sao vũ khí Nga trong đợt tập trận của mình: Chẳng hạn như hệ thống tên lửa Tor, tổ hợp tên lửa đất đối không tầm ngắn OSA, cũng như xe bọc thép chở quân BTR-80, giới truyền thông cho biết.

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, chuyên gia quân sự Yury Zverev, chủ nhiệm bộ môn, phó giáo sư tại Đại học Baltic mang tên Immanuel Kant, nhận xét rằng người Mỹ tiến hành các cuộc tập trận với việc mô phỏng vũ khí của Liên Xô và Nga kể từ sau Chiến tranh Lạnh.

Binh sĩ Mỹ - Sputnik Việt Nam
Quân đội Mỹ sử dụng bản sao vũ khí Nga trong các cuộc tập trận

"Đã từng có thời ở trung tâm huấn luyện Fort Irvine, California, lính Mỹ cũng chế tạo hẳn cái gọi là Trung đoàn súng trường cơ giới số 32, được trang bị đầy đủ các bản sao thiết bị quân sự và chiến đấu y chang theo quy định của Liên Xô. Thậm chí họ còn điều động các đơn vị quân đội qua trung đoàn này diễn tập.

Thế nhưng, tò mò thay, nhiều đơn vị tác chiến của Mỹ vẫn thường xuyên bị đánh bại. Tại căn cứ không quân Nellis ở bang Nevada, từng hoạt động và hiện vẫn tồn tại phi đội Agrieror, nơi các phi công Mỹ mô phỏng các vị trí của Không quân Liên Xô và Liên Bang Nga bây giờ. Trong phi đội này thậm chí còn có phiên bản "MiG-21" thời Xô Viết, được lính Mỹ từ các quốc gia khác nhau thu được. Vì vậy, chẳng có gì mới mẻ trong đợt tập trận kia. Đây là một minh chứng khác rằng Hoa Kỳ đang chuẩn bị chiến tranh với Nga hoặc với các quốc gia được trang bị vũ khí do Nga sản xuất, " — ông Yury Zverev khẳng định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала