Truyền thông: Đức cho rằng cuộc họp của Bộ Quốc phòng Nga về tên lửa 9M729 là chưa đủ

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến ngân hàng ảnhTên lửa 9M729
Tên lửa 9M729 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas nói rằng từ phía Nga cần có mức độ minh bạch lớn hơn và việc Matxcơva “chỉ cho thấy một tên lửa 9M729” là chưa đủ, tờ báo Tagesspiegel dẫn hãng thông tấn dpa cho biết.

Hôm thứ Tư, trong cuộc họp ngắn dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài, Bộ Quốc phòng Nga đã trình bày tên lửa 9M729 của tổ hợp Iskander-M mà Mỹ coi là vi phạm Hiệp ước INF, đồng thời mô tả về những đặc điểm của tên lửa này. Theo Bộ Quốc phòng, được mời tham gia buổi họp là các tùy viên quân sự và đại diện của các đoàn ngoại giao quân sự của CSTO, BRICS, Liên minh châu Âu và NATO, cũng như một số quốc gia châu Âu và châu Á khác. Bộ Quốc phòng cũng thông báo với các phóng viên rằng, tùy viên quân sự của Hoa Kỳ, Anh, Pháp và Đức, cũng như đại diện của Liên minh châu Âu và phái bộ NATO ở Nga đã không tham dự cuộc họp này.

tên lửa 9M729 - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ thông tin về tên lửa 9M729

"Chỉ cho xem một tên lửa thôi là chưa đủ" — theo thông tin của tờ báo,  đây là những lời phát biểu bộ trưởng Ngoại giao Đức sau cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Mike Pompeo.

Theo ấn bản, Bộ trưởng nhấn mạnh rằng có những yêu cầu rất rõ ràng về tính minh bạch. "Cho đến nay, Nga vẫn chưa thể hiện rằng mình đã sẵn sàng đảm bảo sự minh bạch hoàn toàn… Kỳ vọng vẫn còn, và nước cờ vẫn thuộc về Nga", ấn phẩm trích lời ông Maas.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала