Quốc vương Malaysia quyết định ly hôn với Hoa hậu Matxcơva

© AFP 2022 / Mohd RasfanMuhammad V
Muhammad V - Sputnik Việt Nam
Quốc vương Malaysia Muhammad V, người đã thoái vị, đang ly dị với người chiến thắng cuộc thi "Hoa hậu Matxcơva - 2015" Oksana Vojvodina, truyền thông Nga đưa tin.

Theo ấn phẩm "Starhit", mối quan hệ giữa cô Vojvodina và nhà vua bị rạn nứt, nhưng bản thân hai vợ chồng hiện vẫn chưa xác nhận tin tức về vụ ly hôn sắp tới.

Theo tin đồn, ông vua thoái vị và người mẫu sau khi kết hôn vài tháng trước đây thường xuyên cãi nhau. Được biết, hiện tại các đại diện của cả hai bên đang chuẩn bị tất cả các tài liệu cần thiết để bắt đầu quá trình ly hôn.

Trong khi đó, vị quốc vương thứ 16 trong lịch sử của nước Malaysia độc lập hôm thứ Năm vừa được bầu, đó là sultan Abdullah Raiyatuddin Al Mustafa Billah, lãnh đạo dòng dõi của bang Pahang, Malaysia.

Thể theo quy định của hiến pháp đất nước, quốc vương Malaysia được bầu 5 năm một lần, trong số chín sultan dòng dõi, những vị cai trị truyền thống tại chín bang của đất nước. Trước thời thuộc địa Anh, Malaysia không phải là một quốc gia thống nhất: mỗi tiểu vương quốc Malay được lãnh đạo bởi hoàng gia của riêng mình.

Quốc vương mới của Malaysia, sultan Abdullah, là một vận động viên 59 tuổi và là nhà tài trợ cho các chương trình thể thao quốc gia, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia và là thành viên của hội đồng FIFA.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала