Crưm chuẩn bị Bản Ghi nhớ về vụ việc với các tàu của Ukraina

© Sputnik / Aleksei Malgavko / Chuyển đến kho ảnhTàu pháo bọc thép hạng nhẹ "Nikopol" và tàu kéo "Yany Kapu" của Hải quân Ukraina, bị Biên phòng Liên bang Nga bắt giữ do vi phạm biên giới, neo đậu tại cảng Kerch
Tàu pháo bọc thép hạng nhẹ Nikopol và tàu kéo Yany Kapu của Hải quân Ukraina, bị Biên phòng Liên bang Nga bắt giữ do vi phạm biên giới, neo đậu  tại cảng Kerch - Sputnik Việt Nam
SIMFEROPOL (Sputnik) - Các luật sư đã chuẩn bị Bản Ghi nhớ pháp lý về vụ việc ở eo biển Kerch, nơi ba tàu Ukraina bị bắt giữ vì vi phạm biên giới quốc gia Nga. Sputnik nhận thông báo này từ ông Alexandr Molokhov phụ trách nhóm chuyên viên về các vấn đề pháp lý quốc tế trực thuộc Văn phòng Đại diện thường trực của Tổng thống Nga tại Crưm.

"Bản Ghi nhớ là quan điểm của các luật sư về những sự kiện đã xảy ra. Theo góc độ pháp lý, hội đủ điều kiện để có đánh giá thống nhất rằng đó là hoạt động khiêu khích từ phía Ukraina. Và chúng tôi sẵn sàng chứng minh điều này với sự trợ giúp của tài liệu pháp lý", — ông nói.

eo biển Kerch - Sputnik Việt Nam
Crưm đáp lại lời đề nghị của Berlin trên Eo biển Kerch
Theo lời luật gia, tài liệu sẽ giới thiệu trong những ngày gần đây. 

"Phía Ukraina đang thực hiện những bước đi dẫn đến phá hủy hoàn toàn hệ thống quan hệ quốc tế hiện có ở vùng biển Azov và Biển Đen cũng như eo biển Kerch", — ông Molokhov nhận định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала