Chính phủ Venezuela sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán với phe đối lập

MATXCƠVA (Sputnik) - Chính quyền Venezuela sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán với các đại diện của phe đối lập nếu họ muốn, Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela, ông Jorge Arreas nói trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình RT.

"Nếu phe đối lập Venezuela muốn ngồi xuống bàn đàm phán với chúng tôi sau nửa giờ nữa, chúng tôi sẽ làm điều đó. Thực tế là chúng tôi chưa bao giờ đứng dậy khỏi bàn đàm phán. Còn nếu có ai đó lúc thì ngồi xuống đàm phán, lúc làm ngược lại, thì đó là những người thuộc phe đối lập", — ông Arreasa nói.

Venezuela - Sputnik Việt Nam
Đại sứ Venezuela đánh giá khả năng bầu cử mới ở nước này

"Tôi muốn rằng nguyện vọng xuất hiện từ phía họ. Tôi muốn họ xin phép cấp trên ở Mỹ, để chúng tôi ngồi vào bàn đàm phán và bắt đầu tìm kiếm một giải pháp", — ông nói, đồng thời lưu ý rằng các cuộc đàm phán chỉ có thể diễn ra trong khuôn khổ Hiến pháp Venezuela, là cơ sở pháp luật mà không chỉ phe đối lập, mà cả chính quyền cũng tuân theo.

"Đây là một cơ hội tuyệt vời để chúng ta gặp nhau và… cùng là những người Venezuela với nhau, có thể đặt nền móng của con đường chính trị cho tương lai",-  ông nói.

Ông Arreasa cũng tuyên bố rằng, chính phủ Venezuela duy trì "liên lạc thường xuyên" với phe đối lập.

"Thật tốt khi thế giới biết rằng chúng tôi liên lạc thường xuyên với phe đối lập Venezuela", — ông Arreasa nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала