Hai cựu Thứ trưởng Bộ Công an liên tục kêu "không biết gì" về các phi vụ dính đến Vũ nhôm

© Ảnh : Văn Điệp – TTXVNBị cáo Bùi Văn Thành (bên phải), cựu Trung tướng, Thứ trưởng Bộ Công an và Bị cáo Trần Việt Tân, cựu Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Công an tại phiên tòa.
Bị cáo Bùi Văn Thành (bên phải), cựu Trung tướng, Thứ trưởng Bộ Công an và Bị cáo Trần Việt Tân, cựu Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Công an tại phiên tòa. - Sputnik Việt Nam
Trong phiên xét hỏi vào cuối buổi sáng nay, 28.1, HĐXX đã tiến hành thẩm vấn đối 2 bị cáo là cựu thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành và Trần Việt Tân, Thanh Niên cập nhật.

Bị cáo Bùi Văn Thành, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, được phân công phụ trách lĩnh vực hậu cần, kỹ thuật, doanh nghiệp, trực tiếp quản lý Tổng cục IV, bị truy tố về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Bị cáo Phan Văn Anh Vũ sáng nay 20-12. - Sputnik Việt Nam
Xét xử sơ thẩm Vũ 'nhôm' và đồng phạm

Trả lời HĐXX liên quan đến dự án 129 Pasteur, quận 1, TP.HCM, bị cáo Bùi Văn Thành khai mục đích mua là xét vị trí phù hợp để phát triển căn hộ, văn phòng phục vụ cho nghiệp vụ của Bộ Công an.

Khi HĐXX truy sau khi được mua, Vũ "nhôm" lập tức bán lại dự án này thì bị cáo có biết không, bị cáo Thành trả lời:

"Trên cương vị thứ trưởng, tôi chỉ đạo cả một bộ máy, rất nhiều công việc, không thể biết đằng sau đó là như thế nào. Bị cáo không biết, không có công ty nào trực tiếp báo cáo với bị cáo".

Cùng trả lời thẩm vấn, bị cáo Trần Việt Tân, nguyên thượng tướng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, khai khi làm thứ trưởng được phân công phụ trách Tổng cục Tình báo.

© Ảnh : Doãn Tấn - TTXVNCác bị cáo tại phiên tòa xét xử sơ thẩm.
Các bị cáo tại phiên tòa xét xử sơ thẩm.  - Sputnik Việt Nam
Các bị cáo tại phiên tòa xét xử sơ thẩm.

Trung tướng Bùi Văn Thành - Sputnik Việt Nam
2 cựu tướng Công an Bùi Văn Thành và Trần Việt Tân đối mặt với án tới 12 năm tù?
Khi HĐXX hỏi bị cáo Tân có ký nháy hay ký văn bản gửi lãnh đạo TP.Đà Nẵng giúp sức cho Vũ "nhôm" trong việc thâu tóm đất công tại thành phố này hay không, bị cáo Tân trả lời:

"Nói chính xác tôi không ký hay ký nháy văn bản nào xin được thuê, mua. Theo kết luận điều tra, tôi ký 6 văn bản liên quan đến việc thúc đẩy thủ tục hành chính đối với 6 dự án".

Ông Tân sau đó cũng khẳng định ông không biết việc sau khi các dự án được phê duyệt, Vũ đã sử dụng sai mục đích. Mặc dù vậy, bị cáo Tân khẳng định đã thiếu trách nhiệm, bởi là người phụ trách nhưng không nắm được việc này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала