Foxconn đang thuê 250.000 m2 đất ở Bắc Giang, iPhone sẽ được sản xuất tại Việt Nam?

© REUTERS / Benoit Tessier / Apple Store
Apple Store - Sputnik Việt Nam
iPhone đã phân phối sản phẩm tại Việt Nam và có khả năng mở nhà máy sản xuất tại Việt Nam, Pháp luật Tp Hồ Chí Minh, Người đồng hành đưa tin.

Tờ The Business Times của Singapore vừa tiết lộ thông tin Tập đoàn Hoan Hai, được biết dưới cái tên Foxconn đã mua một công ty Ấn Độ, với giá hơn 200 triệu USD. Công ty này đang trả 16,5 triệu USD cho Công ty Fuhua để được quyền sử dụng 250 ngàn m² đất tại một khu công nghiệp tại tỉnh Bắc Giang.

Phó chủ tịch về thiết kế của Apple Jonathan Ive (trái)  và Phó chủ tịch điều hành Tim Cook  trong buổi giới thiệu sản phẩm mới của công ty - Sputnik Việt Nam
Không phải Trung Quốc, Apple tin rằng Việt Nam mới là thị trường bán iPhone đầy tiềm năng

Foxconn chưa khẳng định sẽ sản xuất iPhone tại Viêt Nam nhưng cho biết căng thẳng thương mại Mỹ —Trung khiến hãng phải chuyển các dây chuyền lắp ráp sang các nước khác để tận dụng thuế quan nhập khẩu vào Mỹ.

Các chuyên gia cho rằng, dù chưa có quyết định chính thức từ Hoa Kỳ liệu có áp thuế mới vào ngày 1-3 đến đây với hàng hóa Trung Quốc, nhưng các công ty đang đẩy nhanh tốc độ di chuyển nhà máy khỏi Trung Quốc để tránh phụ thuộc vào nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới, và đa dạng hóa các cứ điểm sản xuất để tránh rủi ro.

Ông Liao Syh-jang, Giám đốc điều hành của Pegatron, một công ty sản xuất máy tính xách tay cho các thương hiệu thế giới bình luận, nếu Foxconn sản xuất iPhone tại Việt Nam thì không phải trong năm 2019, vì cần hai năm để xây dựng nhà máy.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала