Mười "Sarmat" chọi với Hoa Kỳ. Chuyên gia trình bày một kịch bản chiến tranh hạt nhân

© Ảnh : Ministry of Defence of the Russian Federation / Hệ thống tên lửa chiến lược (RKSN) "Sarmat"
Hệ thống tên lửa chiến lược (RKSN) Sarmat - Sputnik Việt Nam
Trong bất kỳ kịch bản tấn công nào nhằm vào Nga, kẻ xâm lược sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn, và nếu kẻ đó là Hoa Kỳ thì chỉ cần mười tên lửa đạn đạo (ICBM) RS-28 Sarmat là đủ để xóa sổ toàn bộ dân tộc Mỹ. Đây là kết luận của chuyên gia quân sự làm việc cho tạp chí “Kho vũ khí của Tổ quốc”, ông Alexei Leonkov, đăng trên tờ Zvezda hàng tuần.

Theo tính toán của ông, công cụ đầu tiên được sử dụng trong chiến tranh hạt nhân sẽ là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. Chính những cú tấn công của loại vũ khí này có khả năng phá hủy hoàn toàn tất cả các thiết bị điện tử chịu trách nhiệm về an ninh quốc gia và dọn đường cho các phương tiện hủy diệt khác. Trong trường hợp xảy ra xung đột giữa Liên bang Nga và Hoa Kỳ, theo ông Leonkov, thì Sarmat là đủ để đạt được mục tiêu.

máy bay không người lái Thợ săn - Sputnik Việt Nam
National Interest kể về vũ khí sát thủ mới của Nga
Chuyên gia nhắc nhớ rằng, 80% dân số Hoa Kỳ sống chủ yếu ở bờ biển phía tây và phía đông. Về lý thuyết, có thể lập trình cho việc phát nổ loại đạn hai trăm megaton, điều này sẽ đưa đến kết quả thảm khốc.

"Một tên lửa xuyên lục địa PS-28 Sarmat mới của chúng ta có thể chở từ 6,75 đến 7,5 megatons hạt nhân. Sức công phá của nó đủ để lấy đi mạng sống của 33,75 đến 37,5 triệu người ở các khu vực đông dân cư của Hoa Kỳ. Mười tên lửa Sarmat sẽ tiêu diệt toàn bộ dân số Mỹ", — ông Leon Leonkov kết luận.

Xin nhắc rằng theo kế hoạch thì tới năm 2025, quân đội Nga sẽ được trang bị 40 tên lửa Sarmat.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала