Chuyên gia dự đoán hậu quả trong trường hợp chiến tranh giữa Nga và Nhật Bản.

© Sputnik / Dmitry AstachovQuốc kỳ Nhật Bản và Nga
Quốc kỳ Nhật Bản và Nga - Sputnik Việt Nam
Moskva, (Sputnik) - Trong trường hợp chiến tranh giữa Nga và Nhật Bản xảy ra, các căn cứ của Mỹ sẽ ngay lập tức được triển khai trên quần đảo Kuril, Tiến sĩ Khoa học quân sự, Đại tá Anatoly Zaitsev viết trong bài viết của mình cho tạp chí “Người đưa tin tức về công nghiệp quân sự”.

Theo chuyên gia, Tokyo đã không từ bỏ tham vọng bành trướng, và "Kế hoạch Nhật Bản vĩ đại kéo dài tới tận núi Ural" không bị hủy bỏ. Đại tướng đã so sánh lực lượng và Nhật Bản với lực lượng Nga ở Viễn Đông và kết luận rằng Tokyo giành được lợi thế.

Cụ thể, theo ông, Nga có 25 tàu ngầm, mười tàu chiến của vùng biển đại dương và 32 chiếc ven biển đang hoạt động ở Viễn Đông. Trong khi Nhật Bản có 66 tàu, năm trong số đó là tàu khu trục trực thăng và tàu sân bay dành cho máy bay F-35B, 18 tàu ngầm, một phần ba trong số đó là tàu mới. Ngoài ra trong kho vũ khí của Tokyo còn có bảy tên lửa, tám tàu đổ bộ, 25 tàu quét mìn, năm tàu chở dầu, hai tàu chỉ huy và điều khiển, hai tàu tìm kiếm và cứu hộ, ba tàu lính đổ bộ lớn và hai tàu lính đổ bộ nhỏ, khoảng 180 máy bay và 140 máy bay trực thăng.

Ông Zaitsev lưu ý rằng, lợi dụng ưu thế quân sự, Nhật Bản có thể bất ngờ tấn công vào Sakhalin và Nam Kuril. Đồng thời, Mỹ sẽ giữ lập trường trung lập, nhưng sẽ cố gắng thuyết phục Moskva không sử dụng vũ khí hạt nhân.

Cuối cùng, Tokyo sẽ tính đến lợi ích của Washington và "ngày hôm sau" các căn cứ quân sự của Mỹ sẽ xuất hiện ở Quần đảo Kuril.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала