Sẽ đặt tượng của Bác Hồ tại Vladivostok trong năm nay

© Ảnh : Anastasia Kotlyarova/Press service of Vladivostok AdministrationSẽ đặt tượng của Bác Hồ tại Vladivostok trong năm nay
Sẽ đặt tượng của Bác Hồ tại Vladivostok trong năm nay - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
VLADIVOSTOK (Sputnik) - Đài tưởng niệm Hồ Chí Minh, vị Chủ tịch đầu tiên của Việt Nam sẽ xuất hiện tại Vladivostok trong năm nay, dịch vụ báo chí của chính quyền thành phố cho biết.

Trước đó, Tổng lãnh sự quán Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và đại diện công chúng Việt Nam đã có thư đề nghị gửi tới chính quyền thành phố Vladivostok về việc phối hợp đặt tượng Bác Hồ ở đây. Tượng đài đã được thiết kế xong. Đã có quyết định đưa ra về việc đặt tượng trong công viên trên đường phố Borisenko. Nhà điêu khắc người Vladivostok, ông Piotr Chegodaev trở thành tác giả của công trình này. Theo ý tưởng của nghệ sĩ, Chủ tịch Hồ Chí Minh đang đứng trên bục giảng, hai tay của Bác để trên một cuốn sách.

"Tượng đài nhà lãnh đạo Việt Nam sẽ được đặt tại vườn hoa trên đường phố Borisenko trong năm nay để kỷ niệm "năm chéo" Nga và Việt Nam, là sự kiện đã được Tổng thống Vladimir Putin công bố," — trích thông cáo.

Bác Hồ đã từng đặt chân tới Vladivostok vào những năm 30, vì thế năm 2009 tòa nhà ga đường sắt đã dựng một tấm bia tưởng niệm về sự kiện này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала