Việt Nam hy vọng vào chuyến thăm của ông Putin trong khuôn khổ “năm chéo” của hai nước

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến ngân hàng ảnhVladimir Putin tại APEC-2017
Vladimir Putin tại APEC-2017 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Việt Nam rất mong muốn Tổng thống Nga Vladimir Putin đến thăm vào năm 2019 trong khuôn khổ “năm chéo” của hai quốc gia, Đại sứ Việt Nam tại Moskva Ngô Đức Mạnh cho biết.

Theo lời Đại sứ, các sự kiện sẽ bắt đầu vào khoảng giữa quý II năm 2019 và sẽ tiếp tục đến giữa quý II năm 2020, bởi vì năm tới là kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

"Việt Nam rất mong Tổng thống Vladimir Putin đến thăm Việt Nam trong năm nay", ông Ngô Đức Mạnh nói với phóng viên.

Ngày 6 tháng Chín năm 2018. Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc họp tại Sochi. - Sputnik Việt Nam
Ông Putin ký nghị định về tổ chức năm nước Nga và Việt Nam vào năm 2019
Theo ông, các chuyến thăm viếng đối ứng của các cấp lãnh đạo cao cấp Việt Nam tới Liên bang Nga sẽ là cơ hội tốt để tăng cường quan hệ giữa hai nước. Đồng thời, Đại sứ Ngô Đức Mạnh lưu ý rằng ngay khi có thông tin về các chuyến thăm, sẽ  lập tức thông báo về sự kiện đó. Ông cho biết trong «năm chéo»,  có thể có các chuyến thăm ở cấp cao nhất và đại diện các bộ khác nhau của hai nước.

Như ông Ngô Đức Mạnh cho biết: các sự kiện năm kỷ niệm chéo sẽ được tổ chức trong các lĩnh vực văn hóa, chính trị và kinh tế. Theo lời ông Đại sứ: hàng trăm sự kiện khác nhau sẽ được tổ chức trong suốt năm. Để tổ chức các sự kiện, một ban tổ chức đã được thành lập, bao gồm đại diện của nhiều bộ, ngành hai nước.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bày tỏ niềm tin  tưởng vào việc thực hiện thành công các dự án chung trong nhiều lĩnh vực, cũng như kế hoạch tổ chức Năm Liên bang Nga tại Việt Nam và Năm Việt Nam tại Liên bang Nga sẽ tăng cường hơn nữa mối quan hệ đối tác chiến lược.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала