Chính trị gia người Kurd nói rằng không thấy dấu hiệu về việc Mỹ rút quân khỏi Syria

© AP Photo / Hussein MallaBinh sĩ Mỹ tại trận địa ở thành phố Manbij miền bắc Syria
Binh sĩ Mỹ tại trận địa ở thành phố Manbij miền bắc Syria - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Chủ tịch Ủy ban Điều hành Hội đồng Dân chủ Syria (cánh chính trị của Lực lượng Dân chủ Syria - SDF) Ilham Ahmed nói trong một cuộc phỏng vấn với Washington Post rằng bà không thấy dấu hiệu cho thấy Mỹ rút quân khỏi Syria và tình hình tại đó vẫn không có gì thay đổi.

"Không có bất kỳ thay đổi nào về tình hình ở đó", — bà Ilham Ahmed nói với ấn phẩm, đồng thời cho biết thêm rằng tình hình ở Syria vẫn "giống hệt" như trước khi ông Trump tuyên bố quyết định rút quân đội Mỹ khỏi Syria.

Binh sĩ Mỹ tại Syria - Sputnik Việt Nam
Đại sứ Jordan: không có dấu hiệu cho thấy Mỹ rút quân khỏi Syria

Chủ tịch Ủy ban điều hành của Hội đồng Dân chủ Syria cũng tuyên bố rằng vào thứ Hai, bà đã có cuộc trao đổi ngắn với nhà lãnh đạo Mỹ ở Washington. Theo bà, trong cuộc họp, bà bày tỏ lo ngại về tình hình của người Kurd ở Syria và ông Trump cam đoan với bà rằng những người đó "sẽ không bị giết".

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan trước đó tuyên bố rằng, Ankara sẵn sàng tiến hành một chiến dịch ở phía đông Euphrates, cũng như ở Manbijah của Syria chống lại lực lượng tự vệ của người Kurd Syria, nếu Hoa Kỳ không đưa họ ra khỏi đó. Sau đó, ông nói rằng ông đã quyết định hoãn thời điểm khởi đầu chiến dịch quân sự ở Syria sau cuộc nói chuyện qua điện thoại với Donald Trump vào ngày 14 tháng 12, khi mà kết thúc cuộc điện đàm, tổng thống Mỹ đã quyết định rút quân khỏi Syria.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала