Ông Kerry nói rằng tổng thống Trump đang làm xấu mặt đất nước

© AP Photo / Susan WalshJohn Kerry
John Kerry - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry chỉ trích chính sách đối ngoại của Tổng thống Donald Trump, và nói rằng ông đang "làm xấu mặt đất nước trên trường quốc tế".

"Việc tổng thống này hoàn toàn coi thường ngoại giao đã làm xấu mặt đất nước chúng ta trên trường quốc tế, phá hủy chính cơ sở nền dân chủ của chúng ta. Ông chia rẽ chúng ta ở trong nước và cô lập nước Mỹ trên thế giới, làm chúng tôi tụt lại phía sau và đe dọa các thể chế và liên minh mà các nhà lãnh đạo Mỹ đã xây dựng từ Thế chiến II để thống nhất thế giới", — ông Kerry viết trong một bức thư.

"Trong vòng nhiều thập kỷ cống hiến cho quốc gia, tôi chưa bao giờ thấy một nhà lãnh đạo nguy hiểm như Donald Trump, và dĩ nhiên, tôi chưa bao giờ thấy tổng thống Mỹ đe dọa an ninh quốc gia của chúng ta thông qua các tweet", — cựu Ngoại trưởng viết thêm.

Tuyên bố của John Kerry xuất hiện trong bối cảnh leo thang tình hình xung quanh việc Venezuela và việc Hoa Kỳ công nhận lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido là người đứng đầu nước cộng hòa

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала