Tiêu chuẩn kép trong Liên hợp quốc và Hội đồng châu Âu

© AP Photo / Seth WenigHội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc
Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) — Tiêu chuẩn kép đã bắt đầu làm xói mòn hệ thống quan hệ và luật pháp quốc tế đã được thiết lập, bà Tatyana Moskalkova, đại diện toàn quyền về nhân quyền tại Liên bang Nga cho biết.

«Khi một đứa trẻ trong gia đình có thể và đứa kia thì không thể, sẽ luôn có mối bất hòa trong gia đình và những đứa trẻ sẽ không yêu thương nhau. Khi máy bay Nga tiếp cận Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn hạ, cộng đồng quốc tế nói: «Bất kỳ nước nào cũng có quyền bảo vệ biên giới của mình, đã có một mối đe dọa ". Nhưng khi ba tàu vi phạm biên giới và xâm nhập vùng biển Liên bang Nga, cộng đồng quốc tế nói:" Chà, không có gì xảy ra. Tại sao lại bắt giữa các thủy thủ? "- Moskalkova nói.

Juan Guaido - Sputnik Việt Nam
Nghị viện châu Âu chấp thuận đề xuất để công nhận Guaido là lãnh đạo Venezuela hợp pháp

Bà lưu ý rằng ngày nay, khi người ta nói về sự thống nhất của Nga và thống nhất châu Âu, họ đang nói về việc ngăn chặn một cuộc chiến tranh thế giới thứ ba.

«Thật không may, rất nhiều quốc gia ngày nay đã vào cuộc, khi các chính quyền chính thức theo đuổi  chính sách không đáp ứng quan điểm và cái nhìn chung của người dân. Một ví dụ rất sinh động là khi đồng nghiệp từ Montenegro đưa ra số liệu về việc có bao nhiêu công dân ở nước này có thái độ tích cực đối với Nga, tuy nhiên chính sách của chính quyền chính thức lại tỏ ra tiêu cực đối với Nga, kể cả do những cân nhắc mang tính thực dụng ", bà nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала