Đức cấm phát triển chung hệ thống tên lửa phòng không với Ukraina

MATXCƠVA (Sputnik) - Chính phủ Đức đã cấm công ty Rheinmetall phát triển hệ thống tên lửa phòng không di động cùng với Ukraina, ông Alexander Klochko, phó giám đốc xí nghiệp Arsenal tại Kiev cho biết.

"Chúng tôi đã cố gắng tạo ra một tổ hợp di động như vậy, với mục đích gây khó khăn đáng kể cho các cuộc tấn công tiềm năng của máy bay địch nhằm vào các vị trí của chúng tôi, bởi vì tổ hợp này sẽ di chuyển "lang thang" và ẩn nấp trong các rãnh công sự khác nhau. Và sau khi mười máy bay đầu tiên bị bắn hạ, kẻ thù sẽ không còn có mong muốn bay lượn thỏa thích theo ý mình và đánh mất sự vượt trội trong không trung", — ông Klochko nói.

John Rood - Sputnik Việt Nam
Mỹ định tạo ra các yếu tố phòng thủ tên lửa trong không gian vào cuối những năm 2020

"Nhưng những người bạn Đức của chúng tôi trong chính phủ đã cấm họ làm điều này với Ukraina", — ông Klochko phàn nàn, đồng thời cho biết thêm rằng việc phát triển tổ hợp sẽ được tiến hành dưới sự hợp tác với các doanh nghiệp nhỏ của Ukraina.

Trước đó, ông Igor Korotchenko, thành viên Hội đồng công cộng thuộc Bộ Quốc phòng Nga, Tổng biên tập tạp chí Quốc phòng, cho biết rằng các phương tiện phòng không của Ukraina vốn được lắp ráp từ các cụm thiết bị của Liên Xô, đã hết thời gian thử nghiệm, hoạt động của các hệ thống này tạo ra mối nguy nghiêm trọng đối với những chiếc phi cơ bay qua không phận của đất nước.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала