Lầu Năm Góc thú nhận: F-35 có những khiếm khuyết nghiêm trọng

CC0 / / F-35
F-35 - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Lầu Năm Góc tiết lộ những vấn đề nghiêm trọng của mẫu chiến đấu cơ thế hệ thứ năm F-35. Thông báo do Defense News đăng tải dẫn nguồn từ cơ quan quốc phòng Hoa Kỳ.

Trong quá trình thử nghiệm, các chuyên viên quân đội đã đi đến kết luận rằng phiên bản F-35B với thời gian cất cánh rút ngắn và hạ cánh thẳng đứng sẽ chỉ phục vụ được 2.100 giờ bay, tức là khoảng một phần tư thời gian phục vụ dự kiến ​​là 8.000 giờ. Điều đó có nghĩa là một phần số máy bay mà mỗi chiếc có giá khoảng 100 triệu USD sẽ bị đưa ra khỏi diện vận hành ngay vào đầu năm 2026.

Máy bay chiến đấu F-35 - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ cay đắng: Nước Mỹ “điêu đứng” với chiến đấu cơ F-35
Các chuyên gia cũng cho rằng độ chính xác của súng máy F-35A tích hợp là không chấp nhận được và chưa đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật như quy định trong hợp đồng.

Ông Robert Behler Thiếu tướng về hưu là Giám đốc thử nghiệm vận hành của Không lực Hoa Kỳ thông báo trong tài liệu rằng máy bay này còn có lỗi lập trình nghiêm trọng.

"Hệ thống thông tin hậu cần tự động (ALIS), do Lockheed Martin sáng chế và được thiết kế để nâng cao hiệu quả bảo trì kỹ thuật và vận hành bay, cho đến giờ vẫn chưa hoạt động đúng yêu cầu", — ông nói.

F-35 - Sputnik Việt Nam
Lãnh đạo lâm thời của Lầu Năm Góc phát biểu thô lỗ về F-35
Ban Thử nghiệm vận hành và đánh giá của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ nhấn mạnh rằng dữ liệu do ALIS cung cấp thường "không đầy đủ hoặc hoàn toàn không chính xác". Theo ý kiến của các chuyên gia, "trong điều kiện căng thẳng", chi tiết này có thể cản trở khả năng phản ứng linh hoạt khi đối đầu với kẻ thù.

Hơn nữa, các chuyên gia lưu ý đến sự bất tiện trong hoạt động của hệ thống — các chức năng tự động thường đòi hỏi nhập thủ công. Đổi lại, việc chỉnh sửa dữ liệu chiếm mất nhiều thời gian và dẫn đến việc hoãn mốc bắtđầu chuyến bay hoặc thậm chí hủy luôn chuyến bay.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала