Bộ Ngoại giao Nga: Hoa Kỳ bắt đầu trò chơi “vắt kiệt kinh tế”

© Sputnik / Maxim Blinov /  / Chuyển đến kho ảnhSergei Ryabkov
Sergei Ryabkov - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ bắt đầu trò chơi "vắt kiệt kinh tế" Nga thông qua cuộc chạy đua vũ trang, - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố.

"Có lẽ họ đang bắt đầu trò chơi nhằm làm cạn kiệt kinh tế của chúng ta thông qua cuộc chạy đua vũ trang mới. Họ không hiểu được rằng chúng ta đã rút ra được những bài học bổ ích từ quá khứ và lời đáp của chúng ta cho mọi thách thức tiềm ẩn đều là cao trào kinh tế. Dù mức giá không  rẻ, nhưng chắc chắn không phải là bị hủy hoại. Và chúng ta đã chứng minh điều đó trên thực tế", — ông Ryabkov phát biểu trong chương trình của kênh truyền hình "Nước Nga 24".

Duma Quốc gia - Sputnik Việt Nam
Duma Quốc gia: Nga sẽ đáp trả việc Mỹ rút khỏi Hiệp ước INF
Như nhà ngoại giao lưu ý, Hoa Kỳ có "nhiều đặc thù trong nhận thức về thế giới xung quanh".

Một trong những đặc thù nhận thức này là có thể tìm thấy giải pháp công nghệ cho vấn đề chính trị. Như Tổng thống Trump nói, chính ý tưởng này bảo vệ mỗi thành phố của nước Mỹ khỏi cuộc tấn công tên lửa tiềm năng vốn không thể giải quyết nổi cho dù huy động tất cả các tài nguyên mà Hoa Kỳ đang có. An ninh của mỗi  thành phố Mỹ có thể được đảm bảo bằng con đường thỏa thuận, giải pháp chính trị, đảm bảo sự ổn định chiến lược, hệ thống cảnh báo sớm đáng tin cậy, không để xảy ra sự cố, có thông báo về những cuộc phóng… Đó là những gì Nga đề xuất", — ông Ryabkov nói thêm.

Ông kể rằng trong năm 2018 Nga đã chuyển giao cho Hoa Kỳ "cả loạt tài liệu về đề tài này".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала