Duma Quốc gia: Nga sẽ đáp trả việc Mỹ rút khỏi Hiệp ước INF

© Sputnik / Natalia SeliverstovaDuma Quốc gia
Duma Quốc gia - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik)-Sau khi Hoa Kỳ rút khỏi Hiệp ước về giới hạn tên lửa tầm trung và tầm ngắn (INF) vào ngày 2 tháng 2, Nga sẽ thực hiện các biện pháp đối phó hiệu quả để đảm bảo an ninh của mình. "Về bản chất, Nga cũng được cởi trói", ông Vladimir Dzhabarov, phó chủ tịch thứ nhất của Ủy ban Hội đồng Liên bang về các vấn đề quốc tế nói với Sputnik.

Theo như dự kiến thì vào hôm thứ Sáu, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ​​sẽ công bố về việc Washington đình chỉ các nghĩa vụ của mình theo Hiệp ước loại bỏ tên lửa tầm trung và tầm ngắn (INF) kể từ thứ Bảy và bắt đầu quá trình rút khỏi thỏa thuận, tờ Wall Street Journal dẫn các nguồn tin phương Tây giấu tên cho biết.

tên lửa 9M729 - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia đánh giá tình hình với Hiệp ước INF

"Chúng ta cần dành ít thời gian và sức lực hơn để thuyết phục Washington về việc không nên rút khỏi hiệp ước, chúng ta phải xuất phát từ thực tế rằng về bản chất họ đã rút khỏi thỏa thuận này. Bây giờ chúng ta phải suy nghĩ về an ninh của chính mình, đưa ra những biện pháp hiệu quả để đảm bảo an ninh. Về bản chất, Nga cũng đã được cởi trói", — ông Jabarov nói.

Theo ông, chắc chắn Hoa Kỳ đã tiến hành phát triển và sử dụng những vũ khí có thể đe dọa an ninh của Nga, mà trước đây từng bị bị cấm theo Hiệp ước INF.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала