Thứ trưởng Lê Đình Thọ nói gì về tình hình giao thông dịp Tết?

© Sputnik / Vladimir Astapkovich /  / Chuyển đến kho ảnhGiao thông trên đường phố Hà Nội, Việt Nam
Giao thông trên đường phố Hà Nội, Việt Nam - Sputnik Việt Nam
'Bên cạnh vấn nạn tài xế sử dụng rượu bia, ma túy, thì ý thức của nhà xe về việc cho khách thắt dây an toàn còn chung chung; hành khách cũng không ý thức; cơ quan chức năng đã bỏ lỡ khâu này', theo thanhnien.

Chiều 31.1, ông Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT; ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia cùng đoàn công tác Bộ GTVT kiểm tra đột xuất ga Đà Nẵng và Bến xe Trung tâm về tình hình giao thông dịp tết.

Tại ga Đà Nẵng, Thứ trưởng Lê Đình Thọ yêu cầu cơ quan chức năng, đơn vị khai thác, vận hành đặc biệt chú ý đặc thù 3 km tuyến vào ga có rất nhiều nhà dân; cần tăng cường cảnh báo, tuyên truyền cho người dân vì mật độ lưu thông dịp tết đặc biệt lớn; tránh sự cố ở các đường ngang, rào chắn bởi rất dễ bị dồn toa.

Ông Thọ cũng yêu cầu các khu đón tiễn khách không chỉ chu đáo mà còn nâng cao văn hóa giao thông; xây dựng hình ảnh thân thiện với hành khách trong và ngoài nước.

Tại Bến xe Trung tâm, Thứ trưởng Bộ GTVT cho hay, qua kiểm tra thực tế tại Bến xe Đà Nẵng cũng như Bến xe Nước Ngầm, Mỹ Đình (Hà Nội), nổi lên vấn đề rất đáng lo ngại là việc thắt dây an toàn cho hành khách không được quan tâm.

"Bên cạnh vấn nạn tài xế sử dụng rượu bia, ma túy, thì ý thức của nhà xe về việc cho khách thắt dây an toàn còn chung chung; hành khách cũng không ý thức; cơ quan chức năng đã bỏ lỡ khâu này", Thứ trưởng Lê Đình Thọ nói.

Ông Thọ dẫn chứng các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng vừa qua, một trong những nguyên nhân gây ra thương vong lớn là không thắt dây an toàn.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала