Hội đồng Liên bang: Với EU, Venezuela không quan trọng, Châu Âu thề trung thành với Mỹ

MOSKVA (Sputnik) - Tình hình tại Venezuela được sử dụng như một bãi thao trường để đáp ứng tham vọng đế quốc của Hoa Kỳ, trong khi đó châu Âu muốn thề trung thành với Washington, Oleg Morozov, thành viên của ủy ban quốc tế Hội đồng Liên bang nói với Sputnik hôm thứ Năm.

Nghị viện châu Âu trước đó đã phê chuẩn  nghị quyết công nhận Juan Guaido là tổng thống lâm thời hợp pháp của Venezuela và kêu gọi cơ quan ngoại giao Eu cùng  các quốc gia thành viên đưa ra quyết định tương tự.

Juan Guaido - Sputnik Việt Nam
Nghị viện châu Âu chấp thuận đề xuất để công nhận Guaido là lãnh đạo Venezuela hợp pháp

"Venezuela không quan trọng với họ. Đây là nơi thử nghiệm để thực hành chiến lược đối đầu với tất cả những người không chia sẻ tham vọng đế quốc của Washington. Thế giới bị chia rẽ rõ ràng dọc theo lưu vực thành những người luôn nói "có " và những người bảo vệ lợi ích quốc gia của họ ",- Morozov nói.

Theo ông, Venezuela là dấu hiệu cho thấy thực tế: các đồng minh của Hoa Kỳ bị buộc phải tuyên thệ trong khi phải chà đạp quyền lợi cay độc, thậm chí không che giấu đằng sau những lời lẽ hợp pháp.

"Người ta hoàn toàn muốn ném Venezuela vào vực thẳm của khủng hoảng và nội chiến. Và sau đó cướp bóc một cách thách thức. Trong đời sống quốc tế,cuối cùng, thời đại vô luật pháp và chính trị cũng đã đến", thượng nghị sĩ kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала