Nga có thể ngăn chặn mối đe dọa của vũ khí trong không gian ngay từ mặt đất

© Sputnik / Iliya PitalevPhó chủ tịch Ủy ban quốc phòng và an ninh của Hội đồng Liên bang Franz Klintsevich
Phó chủ tịch Ủy ban quốc phòng và an ninh của Hội đồng Liên bang Franz Klintsevich - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nếu các quốc gia khác đưa vũ khí lên không gian, Nga sẽ không nhất thiết phải phản ứng đáp trả, khi hoàn toàn có thể phá hủy các vật thể này ngay từ mặt đất trong trường hợp bị đe dọa, -thành viên Ủy ban quốc phòng của Hội đồng Liên bang, ông Franz Klintsevich cho biết.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng Moskva sẽ đáp trả tương ứng với quyết định của Hoa Kỳ về Hiệp ước INF.

Bộ Quốc phòng Nga - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ thông tin việc Mỹ sản xuất tên lửa bị cấm trong INF

"Đối với kế hoạch của một số quốc gia đưa vũ khí lên không gian, việc đáp trả tương đương là hoàn toàn không cần thiết, mặc dù biện pháp này cũng không bị loại trừ. Tất cả những vật thể không gian này sẽ nằm trong tầm ngắm của chúng ta từ trái đất, kèm với sự đảm bảo hủy diệt hoàn toàn", — ông Klintsevich nói.

Theo thượng nghị sĩ, việc Nga rút khỏi INF để đáp trả động thái tương tự của Mỹ là "phản ứng hoàn toàn tự nhiên" trước quyết định của Hoa Kỳ đình chỉ tham gia hiệp ước.

"Tất nhiên, ông ấy đã không nói về tất cả kế hoạch của chúng tôi, nhưng điều này khá đủ để hiểu rằng: Hoa Kỳ đang thực hiện một bước đi hấp tấp nhưng lại không đảm bảo an toàn cho họ. Ví dụ, tàu ngầm hạt nhân không người lái Poseidon, hiện là có một không hai trên thế giới, gần như đã sẵn sàng để đưa vào hoạt động. Vũ khí này có sức phá hoại khủng khiếp và cầu Chúa là nó không bao giờ được sử dụng ", —nghị sĩ nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала