Nga đình chỉ tham gia Hiệp ước INF

© Sputnik / Mikhail Klementev /  / Chuyển đến kho ảnhÔng Putin: giải phóng Leningrad sẽ mãi mãi là sự kiện lớn
Ông Putin: giải phóng Leningrad sẽ mãi mãi là sự kiện lớn - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Moskva sẽ đáp trả tương ứng đối với quyết định của Hoa Kỳ rút khỏi Hiệp ước về tên lửa tầm trung và tầm ngắn (INF) - Nga sẽ đình chỉ tham gia hiệp ước, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố.

"Mỹ tuyên bố rằng họ tạm dừng tham gia Hiệp ước và chúng ta cũng đang đình chỉ. Họ thông báo rằng họ đang tham gia vào hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D), và chúng ta cũng sẽ làm như vậy", ông Putin nói trong cuộc họp với Bộ trưởng Ngoại giao Sergei Lavrov và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu.

Đồng thời, Tổng thống Nga yêu cầu không khởi động các cuộc đàm phán với Hoa Kỳ về việc giải giáp vũ khí. Ông nhấn mạnh rằng Washington luôn tìm cớ để phá dỡ hệ thống an ninh trên thế giới và không ủng hộ bất kỳ đề xuất nào của Nga trong vấn đề giải giáp.

"Chúng ta sẽ chờ đợi cho đến khi các đối tác của chúng ta đủ chín chắn để tiến hành một cuộc đối thoại bình đẳng, sâu sắc về chủ đề quan trọng bậc nhất này — vì chúng ta, vì các đối tác của nước Nga, cũng như vì toàn thể nhân loại", —Tổng thống Putin phát biểu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала