Nga có thể theo dõi hầu hết vệ tinh nước ngoài trên quỹ đạo

Moskva (Sputnik) - Các thiết bị theo dõi trên mặt đất của Nga có thể nhìn thấy hành vi của hầu hết vệ tinh nước ngoài trên quỹ đạo địa tĩnh, Trung tâm Nghiên cứu Không gian của Nga cho biết.

Quỹ đạo địa tĩnh là quỹ đạo tròn cao 35786 km, nằm trên đường xích đạo của Trái đất, trên đó vệ tinh quay quanh hành tinh có vận tốc góc bằng tốc độ góc vòng quay Trái đất quanh trục của nó. Khoảng 600 vệ tinh liên lạc, phát sóng và chuyển tiếp hoạt động trên quỹ đạo địa tĩnh.

GLONASS - Sputnik Việt Nam
Nguồn tin cho biết khi nào thì có thể phóng vệ tinh mới "GLONASS"
Tài liệu Trung tâm Nghiên cứu Không gian lưu ý rằng phần lớn tàu vũ trụ nước ngoài trên quỹ đạo địa tĩnh nằm trong vùng kiểm soát của Hệ thống cảnh báo tự động của Nga đối với các tình huống nguy hiểm trong không gian gần Trái đất Kính thiên văn trong hệ thống được đặt tại Nga, Armenia và Brazil.

Trước đó, tại cuộc họp của Đoàn chủ tịch Viện hàn lâm Khoa học Nga, đại diện Roskosmos, ông Yury Makarov nói rằng hệ thống kiểm soát không gian của Nga đã ngang với hệ thống của Mỹ trong việc theo dõi quỹ đạo gần trái đất. Theo các slide được trình bày, Hệ thống của Nga theo dõi khoảng 6000 vật thể trong quỹ đạo thấp, còn hệ thống Mỹ — 10 300. Nhưng trên quỹ đạo cao, Nga kiểm soát chuyến bay của 7600 vật thể, còn Mỹ — 4700.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала