Ilon Musk lần đầu tiên thử nghiệm động cơ cho tàu vũ trụ liên hành tinh Starship

© REUTERS / Mario Anzuoni / Elon Musk
Elon Musk - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Công ty SpaceX của Ilona Mask đã thực hiện các thử nghiệm lửa đầu tiên của động cơ cho tàu vũ trụ Starship, là tàu trong tương lai sẽ có nhiệm vụ thực hiện các chuyến bay liên hành tinh.

"Thử nghiệm đốt lần đầu tiên đối với động cơ Raptor cho Starship! Thật tự hào về công việc tuyệt vời của nhóm SpaceX", — Musk viết trên Twitter hôm thứ Hai, đính kèm thông báo về công đoạn đốt động cơ.

Elon Musk - Sputnik Việt Nam
Elon Musk công bố kế hoạch xây dựng phi thuyền Starship

Trước đó, Giám đốc điều hành của SpaceX, Ilon Musk, đã đăng lên Twitter một bức ảnh mô hình bằng thép không gỉ của tàu vũ trụ Starship được lắp ráp tại địa điểm sau nay sẽ là sân bay vũ trụ tương lai của công ty tại làng Boca Chica (Texas). Theo ông, mô hình này được thiết kế cho các chuyến bay thử nghiệm theo chiều dọc. Mô hình của Starship có chiều dài nhỏ hơn, nhưng đường kính tương tự như con tàu tương lai. Nó được trang bị ba động cơ Raptor.

Gần đây, phần đỉnh của mô hình này bị gió làm hỏng.

Tàu vũ trụ dành các chuyến bay liên hành tinh cũng sẽ đồng thời là giai đoạn thứ hai của tên lửa tên lửa đẩy siêu nặng Big Falcon Rocket do SpaceX tạo ra.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала