Các nước NATO chưa sẵn sàng cho cuộc đối thoại về việc MK-41 vi phạm INF

MATXCƠVA (Sputnik) - Các nước NATO chưa sẵn sàng cho một cuộc đối thoại về việc các bệ phóng MK-41 vi phạm hiệp ước INF khi được bố trí tại Romania và trong tương lai gần sẽ xuất hiện ở Ba Lan. Đây là nội dung bình luận của Bộ Ngoại giao Nga liên quan tới trong tuyên bố của Hội đồng NATO về tình hình xung quanh INF.
hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ Aegis Ashore - Sputnik Việt Nam
Thứ trưởng Ngoại giao Ryabkov: Hoa Kỳ không đáp ứng các yêu cầu của Nga về MK-41

"Đáng tiếc là các quốc gia trong liên minh chưa sẵn sàng cho một cuộc đối thoại đầy đủ về việc các bệ phóng Mk-41 vi phạm các điều khoản của Hiệp ước INF khi được triển khai ở Romania và trong năm tới sẽ xuất hiện ở Ba Lan. Những tổ hợp này đã được đưa vào hệ thống phòng thủ tên lửa của NATO, vì vậy liên minh cũng chịu trách nhiệm trực tiếp trong việc phá hủy hiệp ước", — trích thông cáo trên trang web của Bộ Ngoại giao Nga.

Nga cáo buộc Hoa Kỳ về việc nước này đã triển khai ở Romania và sắp tới đây là ở Ba Lan các bệ phóng MK-41 cho các hệ thống phòng thủ tên lửa, đây là thiết bị có khả năng phóng tên lửa hành trình tấn công Tomahawk, là tên lửa bị cấm bởi Hiệp ước INF. Ngoài ra, Matxcơva cho rằng Hoa Kỳ không được sử dụng các thiết bị không người lái tầm xa, vì chúng được coi là các tên lửa hành trình mặt đất, căn cứ vào quy định về khái niệm trong thỏa thuận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала