Ý kiến chuyên gia: tin về việc tạo ra tàu vũ trụ liên hành tinh Starship là động tác PR

© AP Photo / Jae C. Hong, file / Elon Musk
Elon Musk - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Động cơ Raptor mới vừa được SpaceX thử nghiệm vào thứ Hai sẽ được hoàn thiện tới trạng thái bay, còn tàu vũ trụ liên hành tinh Starship thực ra chỉ là một chiến dịch PR, theo đánh giá của giám đốc nghiên cứu thuộc Viện Chính sách Vũ trụ, ông Ivan Moiseev.

"Chúng ta đang thực hiện dự án động cơ đã qua thử nghiệm, đây mới chỉ là nửa đoạn đường tới mô hình bay", — ông Moiseev nói với Sputnik.

Elon Musk - Sputnik Việt Nam
Ilon Musk lần đầu tiên thử nghiệm động cơ cho tàu vũ trụ liên hành tinh Starship

Đồng thời, ông lưu ý rằng tin tức về việc tạo ra Starship thực ra chỉ là một chiến dịch PR.

"Con tàu vũ trụ đang được SpaceX phát triển theo sáng kiến ​​của riêng mình.  Nhưng cả Musk lẫn SpaceX sẽ không có đủ tiền để chế tạo nó. Nếu thực sự xây dựng tàu vũ trụ một cách nghiêm túc thì ngay cả Mỹ cũng sẽ không có số tiền lớn tầm "quy mô vũ trụ" để làm việc đó", — chuyên gia giải thích.

Theo ông, các báo cáo của SpaceX là một ví dụ sống động về tin tức nhắm vào số đông.

"Những gì họ đã làm, chẳng hạn sử dụng nhiều lần giai đoạn đầu tiên của tên lửa, hay chính bản thân tên lửa Falcon-9 đều là những gì tuyệt vời và có thể dự đoán được về mặt kỹ thuật, nhưng không gây ấn tượng đặc biệt với mọi người. Nhưng tạo ra một chiến dịch quảng cáo, bắt đầu dự án chinh phục sao Hỏa, rồi tàu vũ trụ Starship, đây thực sự là… từ lĩnh vực viễn tưởng",- ông Moiseev giải thích.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала