Mỹ cáo buộc Nga vi phạm các quy tắc của WTO

© AFP 2022 / FRED DUFOURWTO
WTO - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Hoa Kỳ cáo buộc Nga không tuân thủ các nguyên tắc mở cửa thị trường của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và tuyên bố rằng sẽ đấu tranh với tình trạng này. Đây là nội dung của báo cáo do Đại diện Thương mại Hoa Kỳ công bố về việc thực hiện nghĩa vụ của Nga trong khuôn khổ của WTO.

"Việc Nga gia tăng tình trạng rời xa các quy tắc mở cửa của thị trường WTO tạo ra rào cản đối với việc xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ của Mỹ",  - trích tài liệu.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin kêu gọi giải quyết tranh chấp thương mại trong WTO qua đối thoại
Báo cáo cho biết, việc chấm dứt liên lạc song phương với Matxcơva sau các sự kiện ở Ukraina năm 2014 đã hạn chế khả năng của Washington trong việc bày tỏ mối quan ngại của mình với Nga một cách trực tiếp.

"Tuy nhiên, Hoa Kỳ sẽ tiếp tục nghiên cứu và đánh giá các hành động của Nga trong lĩnh vực thương mại và đầu tư, đồng thời buộc Nga phải chịu trách nhiệm về những hành động này tại WTO và tại các nền tảng quốc tế khác. Nếu Hoa Kỳ phát hiện ra rằng Nga không hành động theo các cam kết WTO, Washington sẽ nghiên cứu và áp dụng tất cả các biện pháp thích hợp để giải quyết vấn đề và giữ cho thị trường Nga mở cửa đối với hàng hóa xuất khẩu từ Hoa Kỳ", — báo cáo nêu rõ.

Tài liệu còn chỉ trích các quy định nhập khẩu và xuất khẩu hàng hóa từ Nga. Đặc biệt, các tác giả không hài lòng với các quy định về nội địa hóa sản xuất, một số thuế và phí, yêu cầu của cơ quan kiểm soát kiểm dịch thực vật.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала