Sẽ khởi động trạm tiếp nhận dữ liệu từ các vệ tinh ở Nam Cực vào mùa xuân

© Sputnik / Alexey Nikolsky / Chuyển đến kho ảnhDãy núi Voltadt ở Nam Cực, trong khu vực có trạm khoa học Nga "Novolazarevskaya"
Dãy núi Voltadt ở Nam Cực, trong khu vực có trạm khoa học Nga Novolazarevskaya - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Theo kế hoạch, vào khoảng tháng Ba, tháng Tư tại Nam Cực, một trạm tiếp nhận thông tin từ các vệ tinh viễn thám Trái đất sẽ được đưa vào hoạt động, theo như tin đưa của Roscosmos hôm thứ Hai.

"Roscosmos đã bắt tay vào triển khai trung tâm  (trạm) khu vực Nam Cực để tiếp nhận thông tin ở vùng trạm "Tiến bộ" của Nga. Dự kiến, trạm ​​sẽ được đưa vào hoạt động vào tháng Ba, tháng Tư năm 2019" — trích thông cáo đăng trên trang web của tập đoàn nhà nước.

Công việc tạo ra trạm mới được thực hiện trong khuôn khổ quá trình hiện đại hóa và phát triển hơn nữa hệ thống thông tin viễn thám Trái đất phân tán theo vùng thống nhất (viễn thám ETRIS), cũng như mở rộng khả năng của các tổ hợp mặt đất nhằm tiếp nhận, xử lý, lưu trữ và phân phối dữ liệu viễn thám. Các cuộc thử nghiệm về tiếp nhận thông tin từ các vệ tinh khoa học AQUA và TERRA đã được thực hiện thành công.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала