Trước năm 2021 sẽ phát triển "Calibr" trên đất và tên lửa siêu thanh để đáp trả Hoa Kỳ

© Sputnik / Ministry of Defence of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhTên lửa "Kalibr"
Tên lửa Kalibr - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Phiên bản sử dụng trên mặt đất của tổ hợp Calibr trên biển với tên lửa hành trình tầm xa cần được phát triển vào giai đoạn các năm 2019-2020. Cũng trong thời hạn này cần tạo ra tổ hợp mặt đất với tên lửa siêu thanh tầm xa, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói.

"Bộ tổng tham mưu đã đệ trình lên Tổng tư lệnh tối cao một danh sách các hoạt động và được ông phê duyệt. Trong giai đoạn 2019-2020, chúng ta cần phát triển một phiên bản trên mặt đất của tổ hợp Calibr trên biển với tên lửa hành trình tầm xa, là loại vũ khí đã chứng minh hiệu quả của mình ở Syria. Đồng thời, chúng ta sẽ phải tạo ra một hệ thống tên lửa mặt đất với tên lửa siêu thanh tầm xa", — ông Shoigu cho biết hôm thứ Ba trong cuộc gọi hội nghị chuyên đề tại Bộ Quốc phòng.

Tổng thống Putin phê duyệt dự án chế tạo tên lửa tấn công mặt đất siêu thanh tầm trung - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin phê duyệt dự án chế tạo tên lửa tấn công mặt đất siêu thanh tầm trung
Theo Bộ trưởng, các biện pháp này đang được thực hiện do thực tế là từ ngày 2 tháng Hai, Hoa Kỳ đã đình chỉ thực hiện nghĩa vụ của mình theo Hiệp ước về Tên lửa tầm trung và tầm ngắn (INF).

"Đồng thời, họ đang tích cực tạo ra các tên lửa trên mặt đất có tầm bắn hơn 500 km, chỉ số này vượt quá giới hạn quy định trong thỏa thuận. Trong tương quan này, Tổng thống Nga đã đặt nhiệm vụ cho Bộ Quốc phòng thực hiện các biện pháp phản ứng tương xứng", —ông Shoigu nói.

Theo ông Shoigu, "việc sử dụng tên lửa phóng từ trên không và trên biển vào hoạt động trên mặt đất sẽ giúp giảm đáng kể thời gian sản xuất vũ khí tên lửa mới cũng như chi phí tài chính cho việc này".

"Ngoài ra, điều quan trọng là phải tăng tầm bắn của các hệ thống tên lửa mặt đất hiện đang trong giai đoạn phát triển", — ông nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала