Truyền thông Nhật Bản gọi Kuril là vị trí lý tưởng để bố trí tên lửa của Mỹ

© Sputnik / Alexandr Lyskin / Chuyển đến kho ảnhQuần đảo Kuril
Quần đảo Kuril - Sputnik Việt Nam
Tạp chí Japan Business Press cho rằng, bốn hòn đảo thuộc quần đảo Kuril mà Nhật Bản muốn nhận về là lãnh thổ của mình, có thể là một địa điểm lý tưởng để triển khai tên lửa của Mỹ do vị trí địa lý thuận tiện.

Bài báo nói rằng, việc triển khai vũ khí phòng không trên các đảo sẽ tăng cường phòng thủ của Hoa Kỳ và Nhật Bản trước nguy cơ tấn công của tên lửa đạn đạo Triều Tiên. Đồng thời, đảo Iturup được gọi là nơi phù hợp nhất để bố trí tên lửa.

quần đảo Kuril - Sputnik Việt Nam
Người Nhật có thái độ như thế nào đối với chính sách của ông Abe trong vấn đề Kuril?
Ngoài ra, ấn phẩm tin rằng việc triển khai tên lửa của Mỹ trên đảo Iturup sẽ cho phép Washington chặn cảng Vladivostok, căn cứ của Hạm đội Thái Bình Dương.

Tác giả bài báo cho biết thêm, nhờ bốn hòn đảo này, Nga kiểm soát Kênh Catherine không đóng băng giữa hai đảo Kunashir và Iturup, cho phép hạm đội của mình tiếp cận với biển khơi.

"Nếu Nga trả lại cho Nhật tất cả bốn hòn đảo hoặc thậm chí chỉ cần ba, ngoại trừ Iturup, thì có khả năng Nhật Bản và Hoa Kỳ sẽ chặn eo biển Catherine", — trích bài báo.

Ngoài ra, ấn phẩm tin rằng trong trường hợp các hệ thống phòng không của Mỹ được triển khai trên các đảo này thì có thể tiến hành theo dõi các vụ phóng tên lửa của Nga từ Biển Okhotsk một cách nhanh chóng hơn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала