Các nhà khoa học đã tìm ra cách đơn giản để thoát khỏi trầm cảm

CC0 / Pixabay / trầm cảm
trầm cảm - Sputnik Việt Nam
Các bác sĩ Anh đã kết luận rằng những người có chế độ ăn uống lành mạnh thường thoát khỏi chứng trầm cảm mãn tính dễ hơn những người thích các loại thực phẩm nhiều chất béo.

Nghiên cứu tương xứng được công bố trên tạp chí Psychosomatic Medicine. Theo ông Brandon Stubbs, chuyên gia làm việc tại Trường College Hoàng gia London, việc thay đổi lối sống sẽ giúp mọi người chiến thắng được trạng thái tâm lý tồi.

"Đặc biệt, phân tích của chúng tôi cho thấy hiệu ứng này đặc biệt rõ rệt nếu bệnh nhân không chỉ thay đổi chế độ ăn uống mà còn bắt đầu chơi thể thao", — tài liệu nhấn mạnh.

bệnh trầm cảm - Sputnik Việt Nam
Giới y học tìm ra cách điều trị trầm cảm bằng điện
Hiện nay, những người mắc chứng trầm cảm mãn tính phải dùng thuốc. Có hàng trăm loại thuốc chống trầm cảm, nhưng nhiều loại có tác dụng phụ nghiêm trọng.

Ông Stubbs nói rằng, các bác sĩ nhận thấy những người thay đổi lối sống hoặc chế độ ăn uống của mình thì sau đó thường thoát khỏi chứng trầm cảm. Do đó, họ quyết định phân tích các thí nghiệm của các chuyên gia dinh dưỡng.

Tổng cộng, các bác sĩ đã tìm thấy 16 nghiên cứu như vậy, với 46 nghìn người tham gia, trong đó một số người mắc chứng trầm cảm trong nhiều năm.

Các chuyên gia đã đi đến kết luận rằng thực sự tồn tại mối liên hệ giữa trầm cảm và thực phẩm. Cụ thể, khoảng một phần ba tình nguyện viên đã thoát khỏi căn bệnh này bằng cách chuyển sang ăn thực phẩm lành mạnh. Tuy nhiên, cũng xuất hiện một quy luật rất lạ: những thí nghiệm như vậy không có ảnh hưởng đối với đàn ông mà chỉ mang lại kết quả với phụ nữ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала