Các nước NATO ký kết biên bản về việc Bắc Macedonia gia nhập khối liên minh

© AP Photo / Boris GrdanoskiBiểu tình chống đối ở Macedonia
Biểu tình chống đối ở Macedonia - Sputnik Việt Nam
BRUSSELS (Sputnik) - Hôm thứ Tư tại trụ sở ở Brussels, đại diện của 29 quốc gia thành viên NATO đã ký biên bản về việc Bắc Macedonia gia nhập liên minh.

Đất nước này sẽ chính thức bắt đầu tham gia vào hoạt động của các thể chế thuộc Liên minh Bắc Đại Tây Dương, nhưng tại giai đoạn này với tư cách là một thành viên được mời. Ngay sau khi tất cả 29 quốc gia NATO phê chuẩn nghị định thư, Cộng hòa Bắc Macedonia sẽ trở thành thành viên thứ 30 của liên minh.

Macedonia - Sputnik Việt Nam
Macedonia hy vọng sẽ có mối quan hệ tốt với Nga sau khi gia nhập NATO

"Việc ký kết biên bản mở ra quá trình phê chuẩn, và tôi hy vọng rằng quá trình này sẽ trôi qua nhanh chóng và chúng tôi sẽ có thể chào đón thành viên thứ 30 mới của NATO. Tạm thời đất nước này sẽ bắt đầu tham gia vào các cuộc họp như quốc gia được mời", Tổng thư ký Liên minh, ông Jens Stoltenberg phát biểu tại buổi lễ hôm thứ Tư.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Macedonia, Nikola Dimitrov, phát biểu tại buổi lễ rằng việc gia nhập NATO là động tác "bước qua ranh giới của vạch tự tin" đối với đất nước ông. Ông cũng nói rằng trong tương lai gần, liên quan tới thủ tục phê chuẩn, ông dự định đến thăm thủ đô của các đồng minh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала