Nga sẽ cung cấp S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ vào mùa thu

© Sputnik / Alexey Malgavko /  / Chuyển đến kho ảnhS-400
S-400 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các hệ thống tên lửa phòng không S-400 sẽ được Nga chuyển giao cho Thổ Nhĩ Kỳ theo hợp đồng vào mùa thu năm nay, ông Dmitry Shugaev, người đứng đầu Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật Quân sự Liên bang cho biết.

"Danh mục đơn đặt hàng tại Thổ Nhĩ Kỳ tính tới ngày hôm nay vượt quá con số 1 tỷ USD, như quý vị đã biết, hợp đồng cung cấp S-400 đã được ký kết. Đến mùa thu năm 2019 các nghĩa vụ sẽ được thực hiện", — ông Shugayev nói.

Hệ thống tên lửa phòng không của Nga S-400 - Sputnik Việt Nam
Thổ Nhĩ Kỳ không đồng ý từ chối mua S-400 như điều kiện để nhận Patriot

Ông cũng cho biết thêm rằng, ngoài Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ, có khoảng 10 quốc gia đang có mong muốn nhận được S-400.

"Ngoài những gì đang được thực hiện theo hợp đồng, có khoảng mười quốc gia thực sự nằm trong danh sách những người quan tâm tới tổ hợp này. Trước hết là Trung Đông, nhưng còn có những đối tác khá bất ngờ mà tôi sẽ không nêu tên ở đây. S-400 là một viên ngọc của công nghệ phòng không mà Nga sở hữu. Nhiều nước quan tâm tới sản phẩm này, mặc dù không phải ai cũng có thể mua được. Quan trọng hơn, chúng tôi cung cấp khả năng tích hợp S-400 với các hệ thống khác của chúng tôi. S-400 cũng có thể là mối quan tâm đối với một số nước mà như tôi nói khi nãy, những đối tác bất ngờ, họ có hệ thống phòng không Nga ở cấp độ khác, và nếu có khả năng tài chính thì đối với họ, tốt nhất nên có thêm một lá chắn hoàn chỉnh, không thể xuyên thủng bằng cách mua S-400. Và, tôi còn dám phát biểu thêm một câu là, có được S-400 thì họ sẽ ngủ ngon", — ông Shugaev nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала