Ngoại trưởng Mike Pompeo: Mỹ sẽ không cho phép Nga trở thành nhân vật chính ở Trung Đông

© AP Photo / Manuel Balce Ceneta / Mike Pompeo
Mike Pompeo - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Hoa Kỳ sẽ không cho phép Nga trở thành "tay chơi lớn ngoài khu vực" ở Trung Đông trong thời gian Tổng thống Donald Trump nắm quyền, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo nói trong cuộc phỏng vấn với Fox Business Network.

"Ông Vladimir Putin muốn, nhưng điều này sẽ không xảy ra trong khi Tổng thống Trump nắm quyền ở Hoa Kỳ",- ông Pompeo trả lời câu hỏi liệu ông có quan tâm đến việc Nga hợp tác với các đối tác Mỹ ở Trung Đông hay không, chủ yếu Ả Rập Saudi trong lĩnh vực dầu mỏ.

Mike Pompeo - Sputnik Việt Nam
Ông Pompeo: Mỹ và Nga không cần phải là đối thủ của nhau

"Quan hệ đối tác mà chúng tôi đã xây dựng ở Trung Đông rất mạnh mẽ và thực tế, trong một số trường hợp, chúng tôi đã bị chỉ trích vì điều này. Nhưng mối quan hệ này, mối quan hệ của chúng tôi với Ả Rập Saudi, với Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, công việc chúng tôi đang làm với Ai Cập, Jordan, Israel — tất cả các quốc gia này là những căn cứ quan trọng trong việc bảo vệ người Mỹ trước các mối đe dọa xuất phát từ Trung Đông ",- Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh.

Pompeo tự tin rằng các quốc gia ở Trung Đông "biết rằng Mỹ là một lực lượng lớn mạnh cho sự thịnh vượng trong khu vực, và điều này sẽ tiếp tục".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала