Thượng viện Hoa Kỳ ủng hộ lệnh trừng phạt chống Nga vì sự trợ giúp đối với Syria

Washington, (Sputnik) - Hôm thứ ba, thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật quy định các lệnh trừng phạt đối với Syria, cũng như Nga và Iran vì giúp đỡ chính phủ Syria.

Tài liệu có tên là "Tăng cường an ninh nước Mỹ ở Trung Đông" đã được hơn 77 trong số 100 thượng nghị sĩ ủng hộ. Dự luật được giới thiệu bởi Thượng nghị sĩ Mitcham McConnell, lãnh đạo đảng Cộng hòa, đảng có 53 phiếu tại Thượng viện. Trong số những người Dân chủ ủng hộ tài liệu này có lãnh đạo của đảng, Chuck Schumer. Cuộc thảo luận về dự luật đã kéo dài hơn một tháng.

Giờ đây dự luật phải được chấp thuận tại Hạ viện, nơi đảng Dân chủ có đa số. Kết quả cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện cho thấy có cơ sở để tin rằng tài liệu có thể được thông qua ở cả hạ viện, sau đó sẽ phải được Tổng thống Mỹ ký.

Dự luật đề xuất áp dụng những biện pháp trừng phạt đối với Syria, những lệnh trừng phạt này hoạt động trên cơ sở các sắc lệnh của Tổng thống Hoa Kỳ mà người đứng đầu nhà nước không thể dỡ bỏ mà không có sự chấp thuận của Quốc hội. Ngoài ra, tài liệu đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với các đồng minh thân cận nhất của Syria — Nga và Iran vì sự hỗ trợ về quân sự cũng như trong lĩnh vực khác cho chính phủ Cộng hòa Ả Rập.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала