Sau những cáo buộc chống Nga của Poroshenko, Zakharova nói rằng ông đã hành xử "dại dột"

© Sputnik / Vladimir Pesnya /  / Chuyển đến kho ảnhPhát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng: phát ngôn của Tổng thống Piotr Poroshenko đổ lỗi cho Nga vì sự nghèo đói của Ukraina là những lời nói dối.

"Rõ ràng, Piotr Alekseevich đã dại dột, theo tất cả những gì đang thấy, trong suy nghĩ đúng đắn, ông ấy thậm chí nói dối như vậy cũng không thành", cơ quan đối ngoại trích dẫn lời bà Zakharova trên trang Facebook chính thức của bộ.

Pyotr Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Poroshenko cáo buộc Nga làm cho Ukraina nghèo đói

Nhà ngoại giao Nga lưu ý rằng chính quyền Ukraina thường xuyên thông báo về thực tế quan hệ với Moskva đang bị cắt đứt là do sáng kiến ​​của họ. Theo lời Bộ trưởng Ngoại giao Ukraina Pavel Klimkin, Kiev đã chấm dứt 2 hiệp định giữa hai quốc gia, 25 hiệp định liên chính phủ, 19 thỏa thuận liên ngành và 3 hiệp định liên vùng.

«Poroshenko mỗi ngày làm điều gì đó để phá hủy tất cả các mối quan hệ kinh tế giữa Ukraina và Nga. Suốt tất cả thời gian này, cá nhân ông Poroshenko đã chỉ đạo việc phá hủy các mối quan hệ kinh tế Nga-Ukraina, dẫn đến thiệt hại kinh tế và tài chính của người dân Ukraina", — bà Zakharova nói.

Nhà ngoại giao cũng nhắc lại rằng, theo lệnh của tổng thống Ukraina, Kiev đã ngừng chương trình hợp tác kinh tế giai đoạn 2011-2020.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала