Guaido gặp đại diện Liên minh châu Âu tại Venezuela

MEHICO (Sputnik) — Juan Guaido, Chủ tịch Quốc hội Venezuela, người tự phong tổng thống lâm thời đã gặp đại diện của EU tại nước này hôm thứ Tư.

"Hôm nay chúng tôi đã nói chuyện với các đại diện của Liên minh châu Âu để củng cố sự hỗ trợ của họ và chuyển đổi dân chủ. Chúng tôi rất biết ơn cộng đồng quốc tế vì những nỗ lực cứu lấy tự do của chúng tôi",- Guaido viết trên microblog riêng trên Twitter.

Ông cũng công bố một số hình ảnh từ cuộc họp này.

Tại Venezuela, vào ngày 21 tháng 1, các cuộc biểu tình rầm rộ bắt đầu chống lại tổng thống đương nhiệm, Nicolas Maduro. Chủ tịch Quốc hội Juan Guaido ngày 23 tháng 1 đã tuyên bố mình là nguyên thủ quốc gia lâm thời trong suốt thời gian tồn tại của chính phủ này. Hoa Kỳ và một số quốc gia khác đã tuyên bố công nhận ông Guaido. Nga ủng hộ Maduro với tư cách là tổng thống hợp pháp của Venezuela.

Anh, Đức, Pháp và Tây Ban Nha tuyên bố ý định công nhận Guaido là tổng thống lâm thời của đất nước, nếu không có cuộc bầu cử mới nào được công bố tại Venezuela trong vòng tám ngày. Đến nay, ngoài Hoa Kỳ, Brazil, Canada, Argentina, Chile, Colombia, Costa Rica, Guatemala, Honduras, Panama, Paraguay, Peru, Georgia, Albania và một số quốc gia khác cũng công nhận ông Guaido là người đứng đầu nhà nước.

Venezuela - Sputnik Việt Nam
Tịch thu lô hàng vũ khí cho khủng bố từ Hoa Kỳ chuyển đến Venezuela

Vào ngày 28 tháng 1, Hoa Kỳ tuyên bố áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với công ty PDVSA của Venezuela, khóa tài sản và chặn các quyền lợi của công ty trong phạm vi quyền hạn của mình là 7 tỷ đô la, đồng thời cấm giao dịch với họ. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cũng cho biết Washington đã cung cấp cho Juan Guaido, người đứng đầu quốc hội Venezuela đối lập, quyền truy cập vào các tài khoản của chính phủ Venezuela trong các ngân hàng Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала