Mexico lo ngại việc Mỹ sử dụng vũ lực ở Venezuela

MONTEVIDEO (Sputnik) - Mexico lo ngại về khả năng sử dụng vũ lực hoặc can thiệp quân sự của Hoa Kỳ đối với Venezuela, đồng thời chia sẻ quan điểm này với các đồng nghiệp châu Âu, Bộ trưởng Ngoại giao Mexico Marcelo Ebrard tuyên bố.

Vào thứ năm tại Montevideo, hội nghị sẽ bắt đầu làm việc. Các bên tham gia sẽ đánh giá những sự kiện ở Venezuela từ vị trí trung lập và tìm giải pháp cho tình hình hiện nay. Cuộc họp cấp bộ trưởng đầu tiên của nhóm liên lạc quốc tế với Đại diện cấp cao về Ngoại giao và Chính sách An ninh Federica Mogherini sẽ thảo luận về đề tài này.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nga: Mỹ chuẩn bị kịch bản cho việc thay đổi quyền lực ở Venezuela

Theo EU, nhóm liên lạc được thành lập để tạo điều kiện cho tiến trình chính trị và hòa bình cho phép người dân Venezuela xác định tương lai của họ thông qua cuộc bầu cử tự do, minh bạch và đáng tin cậy theo hiến pháp của đất nước.

"Chúng tôi rất lo ngại về khả năng sử dụng vũ lực hoặc can thiệp, chúng tôi chống lại điều đó. Chắc chắn là như vậy. Và tôi nghĩ rằng các đồng nghiệp châu Âu cũng thế", ông Ebrard nói, trả lời câu hỏi liệu có thể xảy ra can thiệp quân sự từ phía Mỹ hay không.

"Chúng tôi sẽ trao đổi với các đồng nghiệp châu Âu, và bây giờ thật khó để nói quyết định nào sẽ được đưa ra. Chúng tôi đang tìm cách liên lạc giữa các bên", ông nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала