Rostec hiện đại hóa sản xuất đạn dược cho vũ khí dưới nước

© Sputnik / Anton Denisov / Chuyển đến ngân hàng ảnhsúng dưới nước GSH-18
súng dưới nước GSH-18 - Sputnik Việt Nam
Theo dịch vụ báo chí của Rostec, TsNIITOCHMASH vừa khánh thành dây chuyền lắp ráp đạn cho vũ khí dưới nước — súng lục SPP và súng trường tấn công APS. Điều đó cho phép nâng cao công suất lắp ráp lên đến hơn 10 nghìn đạn mỗi ngày.

Viện Nghiên cứu Khoa học Kỹ thuật Chính xác Trung ương (TsNIITOCHMASH) ở ngoại ô Matxcơva trực thuộc Tập đoàn nhà nước Rostec. Đây là một trung tâm nghiên cứu và phát triển vũ khí, đạn dược, bộ trang phục cho quân nhân, cũng như các phương tiện bảo vệ khỏi vũ khí chính xác.

Trong số các phát triển của Viện có bộ trang phục Ratnik, các súng ngắn  Udav và Gyurza sử dụng đạn 9x21 mm, súng bắn tỉa Vintorez sử dụng đạn 9x39mm, súng tiểu liên Val — một vũ khí im lặng được thiết kế trên cơ sở Vintorez, súng trường bắn dưới nước APS với cỡ nòng 5,66mm, súng lục nòng trơn bắn dưới nước 4,5 mm SPP-1, cũng như tổ hợp tên lửa chống tăng Kornet. Hiệu quả của các sản phẩm do TsNIITOCHMASH  sản xuất đã được chứng minh qua hoạt động trong các cấu trúc quyền lực của Nga và ở nước ngoài.

Theo dịch vụ báo chí của Rostec, TsNIITOCHMASH vừa khánh thành dây chuyền lắp ráp đạn cho vũ khí dưới nước — súng lục SPP và súng trường tấn công APS. Điều đó cho phép nâng cao công suất lắp ráp lên đến hơn 10 nghìn đạn mỗi ngày. Đạn có độ chính xác cao ở độ sâu tới 5 mét, súng lục có thể bắn trúng đích ở độ sâu tới 20 mét, súng trường — ở độ sâu tới 40 mét.

© Sputnik / Vladimir Akimov / Chuyển đến ngân hàng ảnhKhẩu súng lục nòng trơn bắn dưới nước 4,5 mm SPP-1
Khẩu súng lục nòng trơn bắn dưới nước 4,5 mm SPP-1 - Sputnik Việt Nam
1/2
Khẩu súng lục nòng trơn bắn dưới nước 4,5 mm SPP-1
© Sputnik / Anton Denisov / Chuyển đến ngân hàng ảnhKhẩu súng lục nòng trơn bắn dưới nước 4,5 mm SPP-1
Khẩu súng lục nòng trơn bắn dưới nước 4,5 mm SPP-1 - Sputnik Việt Nam
2/2
Khẩu súng lục nòng trơn bắn dưới nước 4,5 mm SPP-1
1/2
Khẩu súng lục nòng trơn bắn dưới nước 4,5 mm SPP-1
2/2
Khẩu súng lục nòng trơn bắn dưới nước 4,5 mm SPP-1

Tự động hóa sản xuất đã được thực hiện trong khuôn khổ chương trình chung về hiện đại hóa của TsNIITOCHMASH. Chương trình này cho phép cắt giảm đáng kể chi phí sản xuất. Khối lượng sản xuất sẽ cho phép đáp ứng hoàn toàn nhu cầu của các cơ quan thực thi pháp luật về loại đạn này, —  ông Sergey Abramov, giám đốc công nghiệp của Tập đoàn Nhà nước Rostec cho biết.

Một quân nhân tiến hànhthử nghiệm dưới nước nguyên mẫu vũ khí đặc biệt dành cho thợ lặn - súng ADS(súng trường tấn công nhiều môi trường). - Sputnik Việt Nam
ADS - vũ khí mới cho đặc nhiệm dưới nước của Nga

 Xin nhắc lại rằng, súng ngắn SPP-1 và súng trường tấn công dưới nước APS được thiết kế để trang bị cho lực lượng đặc công người nhái và thợ lặn chiến đấu. Cả hai mẫu đều có khả năng tiêu diệt các mục tiêu cả dưới nước lẫn trên đất liền. Gần đây, các phương tiện truyền thông Nga đã đưa tin về việc trang bị cho quân đội một loại súng trường tấn công có thể dùng được cả dưới nước và trên cạn — súng trường ADS 5.45x39mm được phát triển tại thành phố Tula. Khác với APS, súng trường ADS được thiết kế theo kiểu "bullpup" (đặt băng đạn đằng sau phần cò súng) và có thể được trang bị ống giảm thanh và súng phóng lựu 40mm lắp dưới nòng (nhưng, súng phóng lựu lắp dưới nòng chỉ có thể bắn trên đất liền).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала