Hoa Kỳ ráo riết tăng cường nỗ lực ở Trung Âu để đối chọi với Nga và Trung Quốc

© AFP 2022 / Saul LoebMike Pompeo
Mike Pompeo - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Hoa Kỳ đang tăng cường nỗ lực của mình theo nhiều hướng khác nhau ở khu vực Trung Âu để có đối trọng với ảnh hưởng của Nga và Trung Quốc, - một quan chức Ngoại giao cấp cao tuyên bố với các phóng viên hôm thứ Sáu.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo sẽ thực hiện chuyến công du, thăm Hungary, Slovakia, Ba Lan, Bỉ và Iceland trong những ngày 11-15 tháng 2.

"Chúng tôi đang cố gắng tăng cường hiện diện và độ hấp dẫn ngoại giao, thương mại, quân sự và văn hóa ở khắp mọi nơi trên địa bàn Trung Âu. Lập trường của chúng tôi bao hàm ở chỗ đây là những yếu tố chín muồi và cần thiết. Một phần Trong mười năm qua phần nào thiếu sự tham gia tích cực của Hoa Kỳ ở Trung Âu, dẫn đến xuất hiện vùng chân không mà Trung Quốc và Nga vui mừng tranh thủ cơ hội tràn vào", — nhà ngoại giao nói.

Ông lưu ý đến sự phổ biến rộng rãi của công ty Trung Quốc Huawei. Theo lời ông này, những nỗ lực ngoại giao giờ đây sẽ được hướng tới "đấu tranh giành ảnh hưởng", chỉ ra cho các đối tác châu Âu thấy có những lựa chọn đối trọng thay thế Nga và Trung Quốc. Cụ thể, ở đây nói về lựa chọn thay thế trong lĩnh vực cung cấp năng lượng, cũng như thu hút tài trợ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала