Mỹ cảm ơn Việt Nam tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai

© AP Photo / Luong Thai Linh/Pool / Tổng thống Donald Trump tại Việt Nam
Tổng thống Donald Trump tại Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Thanh Niên dẫn lời truyền thông cho biết, Mỹ mong đợi một cuộc gặp thượng đỉnh lần hai “vô cùng tốt đẹp” với CHDCND Triều Tiên vào cuối tháng này, theo Yonhap ngày 8.2 dẫn thông tin từ Bộ Ngoại giao Mỹ.

Trong thông điệp liên bang hôm 5.2, Tổng thống Trump công bố sẽ gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại Việt Nam vào ngày 27-28.2.

Donald Trump,  Kim Jong Un - Sputnik Việt Nam
Việt Nam: Điểm đến tuyệt vời cho những quyết định quan trọng

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, cả hai bên đang nỗ lực đạt được thỏa thuận về những bước kế tiếp trong việc thực hiện các cam kết tại cuộc gặp đầu tiên ở Singapore vào tháng 6 năm ngoái, bao gồm giải giới hoàn toàn hạt nhân và xây dựng một cơ chế hòa bình bền vững trên bán đảo Triều Tiên.

"Chúng tôi mong đợi một cuộc gặp tốt đẹp", phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Robert Palladino chia sẻ trong cuộc họp báo thường kỳ.

"Tôi không thể tiết lộ nghị trình sự kiện, nhưng chúng tôi đang tập trung hết mức để chuẩn bị mọi thứ", ông Palladino trả lời câu hỏi về những chi tiết liên quan, bao gồm tên thành phố sẽ tổ chức và liệu Mỹ có sẵn sàng tuyên bố chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên trong dịp này hay không.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Singapore trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần 1 - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia quốc tế bình luận việc Tổng thống Trump gặp lãnh đạo Triều Tiên tại Việt Nam
Người phát ngôn ngỏ lời cám ơn Việt Nam vì tổ chức sự kiện quan trọng này.

"Lịch sử của hai nước chúng ta phản ánh các khả năng cho hòa bình và thịnh vượng. Chúng tôi đã vượt qua xung đột và bất đồng để đi đến quan hệ phát triển mạnh như hiện nay", ông Palladino nhấn mạnh.

Trước đó, người phát ngôn Phủ tổng thống Hàn Quốc Kim Eui-kyeom cũng đề cập quá trình bình thường hóa và phát triển quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ, đồng thời bày tỏ mong đợi Triều Tiên cùng Mỹ cũng có thể làm điều tương tự.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала