Tàu chiến Hải quân Nga bắt đầu tiếp nhận hệ thống làm mù mắt đối phương

© Sputnik / Vitaly Ankov /  / Chuyển đến kho ảnhHải quân Nga
Hải quân Nga - Sputnik Việt Nam
Gần đây, ngày càng có nhiều tin tức trên các phương tiện truyền thông nói về sự phát triển các hệ thống vũ khí không sát thương, chỉ tạm thời vô hiệu hóa, tước đi khả năng chiến đấu của địch thủ.

Dịch vụ báo chí công ty cổ phần Rosselectronika (thành viên Tập đoàn Nhà nước Rostec) nói với Sputnik cho biết Hải quân Nga bắt đầu nhận vào trang bị hệ thống như vậy.

Tàu dự án 22350 Đô đốc Kasatonov tại xưởng đóng tàu Severnaya Verf ở St. Petersburg - Sputnik Việt Nam
Tàu Hải quân Nga bắt đầu tiếp nhận hệ thống làm lóa mắt kẻ thù
Hệ thống này do Công ty Cổ phần "Nhà máy thử nghiệm Integral"  tại St. Petersburg phát triển, có tên chính thức là "Trạm gây nhiễu tầm nhìn — quang học 5P-42 Philin". Thiết bị chỉ hoạt động trong khoảng thời gian buổi tối trong ngày, hoạt động dựa trên việc điều chỉnh cường độ bức xạ ánh sáng. Đối phương có thể bị nhiễu loạn thị giác tạm thời và thậm chí là ảo giác do sự dao động ánh sáng tần số thấp.

«Những người tình nguyện tham gia thử nghiệm tại khu vực đã ghi nhận việc không thể tiến hành tác xạ từ các vũ khí nhỏ (súng trường, súng bắn tỉa, súng máy) vào các mục tiêu được Filin bảo vệ. Khi được đặt cách xa 2000 nghìn mét từ vị trí của các xạ thủ, họ nói rằng không nhìn thấy mục tiêu. 20 phần trăm ghi nhận xuất hiện chứng ảo giác ("ánh sáng hoa trước mắt"), 45 phần trăm phàn nàn về chứng chóng mặt, buồn nôn, dấu hiệu mất phương hướng trong không gian», đại diện của Roselektronika nói với các phóng viên.

Tàu tuần tra mới nhất (tàu hộ tống) của Hải quân Nga Vasily Bykov (Dự án 22160) - Sputnik Việt Nam
Tàu chiến mới nhất của Nga gây những nguy hiểm nào cho đối thủ?
Đại diện công ty giải thích bức xạ trong phổ nhìn thấy và trong phổ hồng ngoại, cùng với việc điều chỉnh độ sáng tần số cao, triệt tiêu hiệu quả tác dụng của các thiết bị ngắm quang học và quang điện tử (dụng cụ quan sát ban đêm, máy đo tia hồng ngoại, hệ thống dẫn đường của tên lửa có điều khiển) trong khoảng cách 5000 mét

Hệ thống vũ khí phi sát thương "Filin" nằm trong trang bị trên tàu khu trục mới nhất dự án 22.350 của Nga, hoạt động ở vùng biển xa. Đã được lắp đặt trên tàu khu trục "Đô đốc Hạm đội Gorshkov" và "Đô đốc Hạm đội Kasatonov". "Filin" cũng sẽ có trên hai tàu khu trục của dự án này đang được xây dựng.

(Dự án tàu khu trục nhỏ 22.350 có trọng lượng rẽ nước 4500 tấn, chiều dài 135 mét và chiều rộng 15 mét, tốc độ lên đến 29 hải lý, tầm hoạt động lên đến 4500 dặm. Vũ khí gồm có pháo hạm 130mm A-192, tên lửa phòng không "Polyment-Redut "(tương tự S-400), tên lửa hành trình chống hạm "Onyx"("Yakhont") hoặc tên lửa hành trình đa năng "Kalibr").

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала